08182019Chủ nhật
Last updatethứ 7, 17 08 2019 6pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Văn nghệ

Đoàn Mạnh Quyên diễn xuất tuyệt vời, chân thật gây xúc động cho ban giám khảo

Diễn xuất tuyệt vời, chân thật của các diễn viên đã gây xúc động cho ban giám khảo.

Với 2 câu chuyện được dàn dựng từ chính cuộc đời thật của những người hát lô tô và câu chuyện về cô đào cải lương mang phận “kép Tư Bền”, phải biểu diễn trong lúc con của mình chết trong hậu đài, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt khi xem tập 4 của chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa tại trường quay cũng như qua màn ảnh nhỏ tối qua. Đây là đêm thi thứ 2 của chủ đề Bolero với phần tranh tài của đoàn Dòng thời gian và đoàn Mạnh Quyên.

Mạnh Quyên là đoàn lô tô đến từ tỉnh xa nhất và cũng là đoàn duy nhất thuộc biên chế Nhà nước. Ở vòng thi ra mắt đầu tiên, Mạnh Quyên vẫn còn có chút bỡ ngỡ khi lần đầu diễn trên truyền hình. Tuy nhiên, trong đêm thi tối qua, với sự “nhúng tay” của đạo diễn Ngọc Duyên và sự hỗ trợ của nghệ sĩ kỳ cựu Ngân Quỳnh, diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Vũ Trần, Nghinh Lộc, đoàn Mạnh Quyên đã có một tiết mục để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả và ban giám khảo.

manh quyen tap4 1

Nội dung tiết mục Tiếng gọi trong đêm nói về việc người con trai của bà trưởng đoàn lô tô là Trực vì không muốn bạn bè cười chê mẹ mình hát lô tô nên làm áp lực buộc bà phải bỏ nghề, nếu không anh sẽ bỏ đi. Người mẹ đau đớn không biết phải làm sao bởi một bên là con trai, một bên là mái nhà và những người trong đoàn đã đi theo bà mấy chục năm trời và bà cũng xem họ không khác gì người trong gia đình. Nhìn thấy Trực hỗn xược với mẹ, bà Quỳnh – một nghệ sĩ lớn tuổi trong đoàn đã ra sức khuyên Trực nhưng không thành. Tức giận, bà sai mọi người nhốt Trực vào kho và khóa cửa lại để anh không thể đi. Đúng lúc đó, một đám giang hồ kéo đến phóng hỏa đốt đoàn lô tô. Trong lúc mọi người hoảng loạn, chiếc chìa khóa kho bị rơi mất. Bà Quyên đã lao vào đám lửa, phá cửa để cứu con trai mình. Khi đám lửa được dập tắt, Trực hối hận vì những gì đã nói với mẹ nhưng đã muộn. Bà Quyên đã chết vì cứu con trai mình.

manh quyen tap4 3

Diễn xuất tuyệt vời, chân thật của các diễn viên đã gây xúc động cho ban giám khảo. Tuy nhiên, những chia sẻ của chị Tố Quyên - trưởng đoàn Mạnh Quyên sau đó mới thật sự đẩy cảm xúc của người xem lên đến đỉnh điểm. Chị Quyên cho biết tiết mục này được lấy từ chính cuộc đời của chị. Gần 20 năm đi theo đoàn lô tô, chị chưa từng có được một mái nhà. Hai người con trai chị vừa sinh ra ở nhà bảo sanh xong là đưa về đoàn lô tô. Cả hai đã đi theo chị từ nhỏ cho đến bây giờ, chưa từng biết nhà là gì. Người con trai lớn nay đã 17 tuổi, đã bắt đầu có bạn gái và cô gái nào cậu quen cũng đều chê nghề lô tô không có tương lai, sự nghiệp. Con trai chị từng muốn chị bỏ nghề nhưng chị không nỡ bỏ rơi những anh em trong đoàn, trong đó có nhiều người lớn tuổi, trí óc ngờ nghệch, nếu không có chị thì họ không biết phải xoay sở thế nào…Khi nghe mẹ chia sẻ những điều đó, con trai chị cũng từ dưới sân khấu chạy lên ôm mẹ mình. Hình ảnh đó khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. Chị Quyên cho biết thêm câu chuyện đoàn lô tô bị phóng hỏa cũng là có thật. Trước đây, vì muốn tranh giành bãi đất của đoàn chị, một nhóm giang hồ cũng đã ném xăng vào đoàn.

manh quyen tap4 4

Giám khảo Phương Thanh khá xúc động và bối rối. Chị không nhận xét nhiều như thường lệ vì không biết phải nói gì trước tiết mục đầy cảm xúc của Mạnh Quyên. Giám khảo Thúy Nga lần đầu gặp đoàn Mạnh Quyên nên không biết đoàn đến từ Nha Trang nhưng chị nhận ra điều đó qua giọng nói của chị Tố Quyên. Được gặp đồng hương trong chương trình nên Thúy Nga càng thêm xúc động. Chị khen các thành viên của Mạnh Quyên đều hát hay và sự hỗ trợ của nghệ sĩ Ngân Quỳnh và diễn viên Huỳnh Thanh Trực đã góp phần thành công cho tiết mục. Chị đã lên sân khấu ôm những đồng hương của mình và tặng cho đoàn 10 triệu đồng.

manh quyen tap4 2

manh quyen tap4 7

Giám khảo Phước Lập cũng nghẹn giọng nhận xét đây là tiết mục rất đáng xem và chạm sâu vào trái tim người xem. Giám khảo Kiều Oanh chua xót cho biết câu chuyện của đoàn Mạnh Quyên đã khiến chị nhớ lại 1 câu chuyện có thật của một cô đào cải lương mà chị xin giấu tên. Khi cô đào ấy lên sân khấu diễn, đứa con của chị đang bị sốt nằm phía trong hậu đài. Khi chị diễn đến màn 2 thì đứa con đã chết trong vòng tay của anh em nghệ sĩ sân khấu và hậu đài. Câu chuyện thương tâm mà nghệ sĩ Kiều Oanh chia sẻ một lần nữa khiến người xem xúc động và cảm thương cho những người nghệ sĩ mang phận “kép Tư Bền”, những người mang tiếng cười, sự may mắn cho người khác nhưng cuộc đời họ lại không được may mắn và quá nhiều xót xa. Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên nhận được số điểm 39,75 – cao nhất trong tập 4.

Tập 4: Tiếng gọi trong đêm - Đoàn Mạnh Quyên

Cũng với câu chuyện về tình cảm gia đình, câu chuyện của Dòng thời gian lại là một bi kịch khác của những người hát lô tô. Tiết mục Vòng quay cuộc đời của Dòng thời gian do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng nói về một người đàn ông từng có gia đình và 1 đứa con. Tuy nhiên, khi ông nhận ra giới tính thật của mình, ông đã bỏ nhà đi và dòng đời đưa đẩy ông đến với 1 đoàn lô tô. Sau rất nhiều năm, người đàn ông ngày đó nay đã là “bà” trưởng đoàn lô tô. Mọi thứ sẽ không xáo trộn nếu như trong đoàn không có sự xuất hiện của một thành viên mới tên là Tú (Tuấn Tú). Bà trưởng đoàn nhận ra Tú chính là đứa con trai mà mình bỏ rơi năm nào nhưng với bộ dạng và thân phận hiện tại, “bà” không biết phải nhận lại anh như thế nào, Tú sẽ gọi “bà” là mẹ hay là cha. Vì lẽ đó, bà không dám nhận con nhưng lại dành nhiều ưu ái cho Tú, khiến mọi người trong đoàn dị nghị và đồn đoán bà mê trai trẻ.

manh quyen tap4 6

Chỉ đến khi trong đoàn xảy ra 1 vụ mất cắp và thủ phạm là Tú thì bà mới dám nhận con để xin mọi người bỏ qua cho Tú. Ban đầu, Tú không chấp nhận được sự thật này nhưng sau đó, Tú đã nhận lại cha của mình. Các giám khảo đánh giá đoàn Dòng thời gian có tính tập thể rất cao, các thành viên phối hợp hát - múa - bè rất đều. Giám khảo Phương Thanh đặc biệt thích phần hát bolero mộc của nhân vật đóng vai bà trưởng đoàn ở phần cuối cũng như cái kết khá hay của tiết mục. Giám khảo Phước Lập cần đoàn đẩy mạnh hơn nữa cảm xúc cho câu chuyện. Giám khảo Kiều Oanh dành nhiều lời khen cho đoàn Dòng thời gian nhưng chị cũng góp ý đoàn nên tô đậm sự khốc liệt, trớ trêu của nhân vật bà trưởng đoàn khi phải mang 2 thân phận trên một thân xác. Khi nhận lại con trai mình, thay vì xưng mình là “ba” như trong tiết mục, nhân vật này nên nói: “Má chính là ba của con đây” thì người xem sẽ thấm hơn nỗi đau của nhân vật. Và ca khúc “Nhật ký đời tôi” nên thay bằng 1 ca khúc khác phù hợp với nhân vật hơn. Kết quả, đoàn Dòng thời gian nhận được số điểm 38,5.

manh quyen tap4 5

Tập 4 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa cũng đã khép lại chủ đề đầu tiên là Bolero. Chủ đề này bao gồm 2 đêm thi (tập 3 và tập 4), dẫn đầu là đoàn Hương Nam với số điểm tuyệt đối 40, kế đến là Mạnh Quyên 39,75, đoàn Sài Gòn Tân Thời và Dòng thời gian bằng điểm 38,5, tạm đứng cuối là đoàn Phương Anh với số điểm 37. Số điểm này sẽ được cộng dồn với chủ đề tiếp theo để quyết định đoàn đầu tiên phải dừng chân.

Chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện. Tập 5 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 8/2/2019 trên kênh THVL1 (nhằm ngày mùng 4 Tết).

MN

* Nội dung được Trường Sơn Media thực hiện theo GPKD

banner

kosxu

kosxu