04172021thứ 7
Last updateThứ 5, 15 04 2021 9am

tsm-top-banner

Trong nước

Đặng Văn Lâm đối mặt với 'lời nguyền' đáng sợ tại Cerezo Osaka

Thủ môn Đặng Văn Lâm không gặp nhiều may mắn khi khoác chiếc áo số 1 và đây cũng là số áo “bị trúng lời nguyền” tại Cerezo Osaka.

Theo trang chủ Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ nhận chiếc áo số 1 khi sang Nhật Bản chơi bóng. Trong thế giới bóng đá, chiếc áo số 1 thường thuộc về thủ môn bắt chính, nhưng chủ nhân chiếc áo số 1 ở Cerezo Osaka lại phải ngồi dự bị mòn mỏi.

Đặng Văn Lâm sẽ hóa giải "lời nguyền" chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka?

Đặng Văn Lâm sẽ hóa giải "lời nguyền" chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka?

Kenya Matsui, Yohei Takeda, Hiroyuki Takeda và Takumi Nagaishi là những “nạn nhân” của “lời nguyền” chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka trong 12 năm qua.

Takumi Nagaishi là thủ môn khoác áo số 1 tại Cerezo Osaka ở mùa giải trước. Người gác đền 25 tuổi vẫn chưa có trận đấu chính thức nào cho đội bóng áo hồng, sau khi chuyển tới từ đội Sinh viên Fukuoka hồi năm 2017.

Cerezo Osaka liên tục mang Takumi Nagaishi đi cho mượn, trước khi sử dụng thủ môn này trong vai trò dự bị ở mùa giải 2020. Năm nay, Takumi Nagaishi lại ra đi theo dạng cho mượn tới Avispa Fukuoka, sau khi Cerezo Osaka chiêu mộ thành công Đặng Văn Lâm.

Hai người tiền nhiệm của Takumi Nagaishi là Yohei Takeda và Hiroyuki Takeda cũng không may mắn hơn là bao.

Thủ môn Takumi Nagaishi là chủ nhân chiếc áo số 1 trước khi Đặng Văn Lâm chuyển tới Cerezo Osaka. (Ảnh: Cerezo Osaka)

Thủ môn Takumi Nagaishi là chủ nhân chiếc áo số 1 trước khi Đặng Văn Lâm chuyển tới Cerezo Osaka. (Ảnh: Cerezo Osaka)

Yohei Takeda chỉ có 2 lần ra sân trong thời gian khoác áo số 1 tại Cerezo Osaka từ năm 2013 đến 2014. Hiroyuki Takeda có tổng cộng 7 lần ra sân khi làm chủ nhân chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka từ năm 2014 đến 2018.

Từ năm 2010 đến 2013, chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka thuộc về Kenya Matsui, người vừa trở lại đội bóng này theo dạng chuyển nhượng tự do và nhận chiếc áo số 50.

Kenya Matsui sở hữu 27 lần ra sân cho Cerezo Osaka, trong đó có 10 trận tại J-League 2010 khi “kẻ gieo lời nguyền” Kim Jin Hyeon dính chấn thương.

Sự ổn định của Kim Jin Hyeon là nguyên nhân khiến các chủ nhân chiếc áo số 1 tại Cerezo Osaka phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Thủ môn mang áo số 21 đã có 466 trận trên mọi đấu trường kể từ khi gia nhập Cerezo Osaka năm 2009 và được xem là “huyền thoại sống” của đội bóng này.

Kim Jin Hyeon sẽ là đối thủ cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm. (Ảnh: Cerezo Osaka)

Kim Jin Hyeon sẽ là đối thủ cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm. (Ảnh: Cerezo Osaka)

Đặng Văn Lâm kém duyên với chiếc áo số 1

Đặng Văn Lâm làm nên “thương hiệu” ở ĐT Việt Nam với chiếc áo số 23. Đây là số áo đã cùng Lâm “Tây” lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, gây ấn tượng tại Asian Cup 2019 và Vòng loại World Cup 2022.

Ở cấp độ CLB, Đặng Văn Lâm nổi lên trong màu áo Hải Phòng khi khoác chiếc áo số 35 tại V-League 2016. Đó là mùa giải Hải Phòng đua vô địch nghẹt thở với Hà Nội FC và chỉ chịu làm á quân do kém chỉ số phụ.

Hai mùa giải kế tiếp, Đặng Văn Lâm nhận chiếc áo số 1 tại Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng lần lượt về đích thứ 7 tại V-League 2017 và thứ 6 tại V-League 2018.

Chiếc áo số 23 là "thương hiệu" của Đặng Văn Lâm ở ĐT Việt Nam. (Ảnh: CTV Hai Tép)

Chiếc áo số 1 cũng gợi nhớ quãng thời gian không mấy thành công của Đặng Văn Lâm sau khi mới từ Nga về khoác áo U19 Việt Nam hồi năm 2011.

Sự kém duyên với chiếc áo số 1 tiếp tục “ám” Đặng Văn Lâm khi đầu quân cho Muangthong United. Thủ môn ĐT Việt Nam không tỏa sáng như kỳ vọng tại Thai League khi Muangthong United đã qua thời cực thịnh.

Đặng Văn Lâm kết thúc cuộc phiêu lưu tại Muangthong United với lùm xùm kiện cáo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, thay vì những ký ức về tài năng cứu thua trong khung thành.

“Vận son” hiếm hoi của Đặng Văn Lâm cùng chiếc áo số 1 là trận hòa 0-0 với Jordan tại Vòng loại Asian Cup hồi năm 2017. Màn trình diễn không tưởng trên sân Thống Nhất đã giúp Đặng Văn Lâm bứt lên và chiếm lĩnh suất bắt chính tại ĐT Việt Nam./.

Theo Nguyên Hà/VOV.VN/24/2/2021

Link nguồn: https://vov.vn/the-thao/dang-van-lam-doi-mat-voi-loi-nguyen-dang-so-tai-cerezo-osaka-838964.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli