07142020Thứ 3
Last updateThứ 3, 14 07 2020 11am

tsm-top-banner

Tình yêu - Hôn nhân

Mùa dịch Covid-19: Đám cưới vắng cô dâu chú rể

“Cưới cũng chỉ là một thủ tục, quan trọng là sẽ sống với nhau như nào. Bây giờ lo giữ sức khỏe để qua được dịch bệnh."

Đã hơn tuần trôi qua nhưng cặp cô dâu chú rể Thanh Huyền và Thanh Tùng vẫn chưa quên được cảm giác đứng ngồi không yên khi biết tin đám cưới của chính mình nhưng lại không tham dự được.

Chú rể ở Hà Nội còn nhà cô dâu cách đó khoảng 130km. Chuyện trăm năm của đôi trẻ được bố mẹ đôi bên chuẩn bị chu đáo. Ngày giờ đã chọn, thực đơn đã lên, thiệp đã gửi đến tận tay khách mời. Theo trình tự sẽ tổ chức dưới nhà cô dâu trước, xong đến nhà trai.

Chắc có lẽ cả cô dâu, chú rể và cả bố mẹ, người thân đôi bên cũng chả bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, tổ chức đám cưới nhưng lại thiếu mất hai nhân vật chính. Chỉ còn 3 ngày nữa là tổ chức đám cưới, nhưng “đùng” một cái, dịch covid-19 bùng phát khiến cho mọi kế hoạch đảo lộn.

Nhà gái đã chuẩn bị xong, chỉ chờ đến ngày đẹp, đôi trẻ xuất hiện đi mời rượu họ hàng đến chúc phúc. Nhưng không ai nghĩ dịch Covid-19 lại là tác nhân gây cản trở cho việc cô dâu chú rể có mặt tại đám cưới của chính mình. Thời gian gấp, nhà gái cũng không kịp trở tay để thay đổi kế hoạch. Giữa lúc dịch bùng phát nguy hiểm như vậy, bố cô dâu cũng đã báo cáo chính quyền về công việc của gia đình. Cán bộ ở địa phương cũng tuyên truyền, khuyến cáo về việc tổ chức đông người dễ có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Ý thức được như vậy, chính cô dâu, chú rể đều đang ở Hà Nội chủ động xin phép không có mặt trong đám cưới của chính mình để người thân và khách mời yên tâm, mặc dù trong lòng đôi trẻ buồn lắm!

mua dich covid19 dam cuoi vang co dau chu re tinhot

Ảnh cưới của Thanh Tùng và Thanh Huyền.

Cô dâu Thanh Huyền đứng ngồi không yên luôn miệng nói rằng đúng là số vợ chồng em không may. Huyền là con gái lớn nên đám cưới của cô cũng được gia đình mong chờ. Huyền háo hức, chuẩn bị rất kỹ càng mọi thứ cho đám cưới của mình dù đơn giản nhưng phải thực sự ý nghĩa. Khách mởi cũng chỉ là anh em họ hàng ở dưới quê chứ không mở rộng. Ấy vậy, vì dịch Covid-19, mọi thứ đổ bể. Cô thương bố mình vất vả, chuẩn bị cỗ bàn như vậy nhưng không biết khách được mời có đến không? Bởi lúc này không thể hủy được vì quá gấp nên gia đình Huyền vẫn tổ chức cưới cho con nhưng thu gọn lại toàn là người thân trong gia đình. Chính bố Huyền trực tiếp gọi điện cáo lỗi những khách mời ở xa thông cảm.

Đến ngày cưới mình, cả cô dâu chú rể ngồi ở Hà Nội theo dõi qua livestream của các dì trong nhà. Cô mừng đến phát khóc khi thấy người thân có mặt đông đủ trong ngày cưới của cô mặc dù chả thấy bóng dáng cô dâu chú rể đâu cả.

Không có mặt trong ngày trọng đại của chính mình ở nhà gái, còn lịch cưới của nhà trai đến giờ cũng chưa biết khi nào mới tổ chức được vì dịch covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp. Dù rất buồn, thấy tủi thân nhưng đôi bạn trẻ lại tự động viên lẫn nhau rằng: “Cưới cũng chỉ là một thủ tục, quan trọng là sẽ sống với nhau như nào. Đám cưới của hai đứa cũng đã được người thân đôi bên chúc phúc vậy, giờ giữ sức khỏe để xua tan dịch bệnh. Ít nhất cả hai cũng đều ý thức được tầm quan trọng của giữ gìn sự bình an cho cộng đồng”.

“Đúng là cưới trong mùa dịch phải đặc biệt như vậy. Chính sự kiện này cũng nhắc nhở chúng tôi sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng hơn. Biết trân quý sức khỏe. Năm nay cưới không có mặt thì năm sau hết dịch chúng tôi sẽ cưới bù. Không biết có đôi nào giống chúng tôi không? Mong các đôi nên duyên vợ chồng đúng vào mùa dịch Covid-19 được hạnh phúc gấp đôi để bù đắp sự thiệt thòi "hy hữu’ này”, cô dâu Thanh Huyền hài ước chia sẻ.

Theo Hạ Anh/VOV.VN/24/3/2020

Link nguồn: https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/mua-dich-covid19-dam-cuoi-vang-co-dau-chu-re-1025772.vov

Genli