02282021Chủ nhật
Last updateThứ 6, 26 02 2021 3pm

tsm-top-banner

Tình yêu - Hôn nhân

7 lời khuyên bạn không nên nghe nếu muốn gìn giữ tình yêu

Những lời khuyên chủ quan từ phía người thân đôi khi có thể khiến quan hệ giữa bạn và người ấy trở nên căng thẳng và tan vỡ.

1. 'Cậu nên yêu ai đó tốt hơn'

Đôi khi, bạn và người ấy cãi nhau bạn sẽ nghe được những lời khuyên từ phía bạn bè như kiểu 'Bỏ anh ấy, bạn có thể yêu ai đó tốt hơn'. Nếu bạn thực sự nghe theo lời khuyên đó thì có lẽ mối quan hệ của bạn với người ấy hoàn toàn chỉ vì lợi ích. Bạn nên hiểu một điều rằng bạn yêu người đó không phải vì họ quá xuất sắc hay hoàn hảo mà đơn giản là vì hai người hợp nhau mà thôi.

2. 'Hãy cho người ấy thấy cậu mới là người làm chủ mối quan hệ. Đừng để họ điều khiển cậu'

Bạn hãy nhớ một điều rằng trong một mối quan hệ cả bạn và người ấy mỗi người đều có vai trò quan trọng như nhau không ai hơn ai cả. Có những thời điểm bạn sẽ là người dẫn dắt mối quan hệ và đôi lúc thì ngược lại. Chính vì thế đừng cố gắng làm chủ mối quan hệ một cách thái quá bởi chỉ có sự tôn trọng lẫn nhau mới khiến hai bạn ơ bên nhau lâu bền được.

loi khuyen khong nen nghe tinhot24h

3. 'Yêu đương gì mà chả lãng mạn gì cả'

Có thể trong một lúc nào đấy bạn sẽ nghe ai đó nói với bạn rằng người đấy không còn yêu bạn nhiều nữa chỉ vì họ không lãng mạn như hồi mới yêu. Sự thực thì theo các nhà tâm lý học lãng mạn sẽ chỉ có thể kéo dài trong một thời gian nhất định trong tình yêu và đương nhiên giai đoạn này không thể kéo dài mãi.

Đây chính là lý do vì sao bạn không thể yêu cầu anh ấy luôn phải có cử chỉ lãng mạn với bạn, hay luôn khiến bạn cảm thấy mình đang trong giai đoạn tuần trăng mặt được. Hãy nhớ, mọi mối quan hệ đều phải trải qua mỗi giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn lại có những thuận lợi riêng.

Lãng mạn sẽ chỉ diễn ra trong một giai đoạn nhất định của tình yêu thôi nhé.

4. 'Cãi nhau vừa thôi kẻo nó tệ hơn đấy'

Mỗi khi bạn cãi nhau với người ấy, chắc hẳn bạn sẽ được nghe nhiều lời khuyên từ phía người thân hay bạn bè rằng bạn nên nhún nhường để chấm dứt cãi nhau với nửa kia. Tuy nhiên cách tốt nhất mà bạn nên làm trong trường hợp này đó là đối mặt với bất đồng mỗi khi nó xảy ra. Đừng để cảm xúc trôi tuột đi hay cố gắng lãng quên nó, thay vào đó bạn nên thẳng thắn chia sẻ cảm xúc của mình với nửa còn lại. Chia sẻ sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Kìm nén cảm xúc sẽ khiến bạn và người đấy xa nhau hơn

5. 'Thử đọc tin nhắn của anh ấy xem, thể nào cũng lộ ra cái gì đấy!'

Một lúc nào đấy trong mối quan hệ bạn sẽ cảm thấy có gì đó nghi ngờ với nửa còn lại và sẽ có nhiều người khuyên bạn hãy thử đọc tin nhắn của nửa kia để xóa tan mọi nghi ngờ. Nhưng sự thật khi bạn làm như vậy, bạn đang dần mất đi niềm tin với chính bản thân và tình yêu của bạn. Nếu nghi ngờ hãy nói rõ ra, hãy để cho một nửa của bạn hiểu rõ bạn đang gặp vấn đề gì chứ đừng biến anh ấy thành nơi xả cơn ghen của bạn.

6. 'Hãy nhắc nhở anh ấy phải cố gắng phấn đấu hơn nữa'

Nếu bạn nghe theo lời khuyên này thì khả năng cao bạn và người đấy sẽ dẫn đến nhiều cuộc cãi vã không điểm dừng. Thực sự chuyện phấn đấu trong công việc, sự nghiệp là một vấn đề khá nhạy cảm đối với cánh đàn ông. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn nhắc nhở anh ý thì cách tốt nhất là hãy chọn thời điểm thích hợp, khi mà cả hai đang thực sự cần nói chuyện nghiêm túc thay vì lải nhải hàng ngày.

Nên nhớ đây là chuyện rất nhạy cảm với đàn ông, hãy nhắc đến một cách khéo léo thôi nhé.

7. 'Hãy nhìn mình và học tập nè!'

Mỗi một người sẽ có cách yêu riêng và vì thế mà tính chất của mỗi mối quan hệ là khác nhau. Chính vì thế bạn không thể học hay tham khảo được bất kì ai trong vấn đề này. Đơn giản chuyện yêu đương của bạn như nào thì cũng chỉ có bạn mới có thể hiểu rõ mà thôi. Tuy nhiên, bạn có thể học tập từ những sai lầm mà người đấy trong mối quan hệ của họ để còn tránh.

Theo Minh Thư - Tiin.vn/baodatviet.vn - 14/11/2017

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli