03052021Thứ 6
Last updateThứ 6, 05 03 2021 11am

tsm-top-banner

Tin trong nước

Miền Bắc và miền Trung sẽ đón Tết Tân Sửu trong không khí ấm áp

Người dân khu vực phía Bắc và miền Trung sẽ đón Tết Tân Sửu trong không khí ấm áp, có mưa phùn vào đêm và sáng sớm.

Ngày 26/1, tại buổi Hội thảo “Khai thác và sử dụng thông tin dự báo, cảnh báo KTTV phục vụ cộng đồng” do Trung tâm KTTV Quốc gia tổ chức, ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, trong khoảng từ ngày 2/2 (ngày 21 tháng Chạp âm lịch) có khối không khí lạnh yếu ảnh hưởng tới miền Bắc, nên khoảng thời gian ngay trước 23 tháng Chạp, miền Bắc trời rét về đêm và sáng; Từ ngày 5-6/2 (24-25 tháng Chạp), miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng của 1 đợt không khí lạnh yếu, lệch Đông đến ngày 8/2 trở đi không khí lạnh sẽ suy yếu.

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.

“Tết miền Bắc trời nhiều mây về đêm và sáng, vùng đồng bằng có khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ có xu hướng ấm hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,0 độ. Trung Bộ nhiều mây về đêm và sáng, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Tây Nguyên- Nam Bộ sẽ không mưa, ngày trời nắng”, ông Năng nhận định.

Theo ông Năng, thời gian sau Tết (từ ngày 16-21/2) không khí lạnh sẽ hoạt động yếu. Tại khu vực miền Bắc có khả năng vẫn duy trì ấm, ẩm và có thể có hiện tượng nồm. Khu vực miền Trung ít mưa, miền Nam trời nắng.

“Rất ít dấu hiệu xuất hiện thiên tai bất thường, nguy hiểm trong dịp Tết Tân Sửu (dông, lốc, mưa đá). Nhiệt độ chung ở khu vực phía Bắc và miền Trung sẽ ấm và có mưa nhỏ mưa phùn vào đêm và sáng (từ 30 - 3 Tết). Ở miền Trung nhiều mây, nhiệt độ thấp hơn các năm trước. Ở miền Nam tương tự như các năm khác. Trên biển Đông chưa có dấu hiệu xuất hiện của bão/ATNĐ”, ông Năng nhấn mạnh./.

Văn Ngân/VOV.VN/27/1/2021

Link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/mien-bac-va-mien-trung-se-don-tet-tan-suu-trong-khong-khi-am-ap-833229.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli