09202020Chủ nhật
Last updateThứ 6, 18 09 2020 4pm

tsm-top-banner

Tin trong nước

Lai Châu mưa trên diện rộng, nguy cơ sạt lở đất, đá rơi trên các tuyến giao thông

Từ đêm qua đến chiều nay 7/9, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa trên diện rộng, gây nguy cơ sạt lở đất và đá rơi trên nhiều tuyến giao thông.

Thông tin từ các đơn vị quản lý cầu đường tỉnh Lai Châu cho biết, lượng mưa tuy không lớn, nhưng do những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh thường xuất hiện mưa cục bộ về đêm, nước đã tích tụ, làm phá vỡ kết cấu đất, đá, dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và đá rơi. Các tuyến giao thông tiềm ẩn nguy sạt lở, đá rơi cao gồm các quốc lộ 12, 4D, 4H, 32 và các tuyến đường tỉnh 127, 128, 129, 133, 136...

lai chau mua tren dien rong nguy co sat lo dat da roi tren cac tuyen giao thong tinhot

Các đơn vị quản lý đường bộ tập trung khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông. Ông Hoàng Tiến Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ 1, tỉnh Lai Châu cho biết: Các điểm sạt lở do mưa lũ gây ra từ đợt trước, đến nay, đơn vị mới khắc phục xong khoảng 70% khối lượng và hiện vẫn còn khoảng hơn 30 nghìn mét khối chưa xúc dọn xong. Việc mưa như hiện nay gây nhiều khó khăn cho lực lượng khắc phục, bởi bùn đất ở nhiều điểm sạt cũ lại tiếp tục trượt xuống.

Các điểm sạt lở cũ chưa khắc phục xong, mưa diện rộng trong 2 ngày qua lại khiến nhiều vị trí tiếp tục sạt lở.

Các điểm sạt lở cũ chưa khắc phục xong, mưa diện rộng trong 2 ngày qua lại khiến nhiều vị trí tiếp tục sạt lở.Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị quản lý các tuyến đường, phối hợp với các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn chủ động phương tiện, máy móc và nhân lực, để vừa tập trung khắc phục các điểm sạt lở cũ, vừa chủ động phương án sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có các điểm sạt lở mới xảy ra.Các đơn vị quản lý cầu đường ở tỉnh hiện cũng thường xuyên tuần đường, giám sát tại các tuyến quốc lộ trọng yếu ra, vào tỉnh như: 4D, 12, 32 để cảnh báo người và phương tiện qua lại chú ý đảm bảo an toàn.

Theo Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc/8/9/2020

Link nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/lai-chau-mua-tren-dien-rong-nguy-co-sat-lo-dat-da-roi-tren-cac-tuyen-giao-thong-777186.vov

Genli