07162019Thứ 3
Last updateThứ 2, 15 07 2019 4pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Tin trong nước

ĐBSCL: Chạy bộ lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Mekong Delta Marathon hơn cả một hoạt động thể thao: Với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” còn lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập và lần đầu được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBCSL), dự kiến diễn ra vào ngày 21/4. Giải chạy bộ có khoảng 1.500 – 2.000 vận động viên (VĐV) tham dự, trong đó có cả những VĐV nước ngoài.

chay bo

Giải chạy Mekong Delta Marathon 2019 tại Hậu Giang đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Qua các phương tiện thông tin, giải nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các cá nhân đăng ký tham gia. Cùng với những cung đường chạy ấn tượng, khép kín, không lặp lại, giải gây sự chú ý mạnh bởi lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu trong cộng đồng, xã hội. Dường như, chưa có giải chạy nào mang một thông điệp đầy ý nghĩa nhân văn, đúng thời điểm và thực trạng như hiện tại. Điều này tạo nên sự hào hứng, thú vị cho các đối tượng thi đấu.

Anh Đỗ Ngân Sơn, nhóm Saigon Speed, đại sứ giải, chia sẻ: “Tôi tham gia nhiều giải chạy trong lẫn ngoài nước, nhưng chưa ở đâu mang thông điệp ý nghĩa như vậy. Việc chống biến đổi khí hậu giờ đây đã trở thành nhiệm vụ chung không của riêng ai. Tôi nghĩ, thông điệp này cần được nhiều người biết đến, nhằm thay đổi nhận thức và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Đặc biệt, trong quá trình thi đấu Ban tổ chức của giải còn thiết lập các khu vực làng vận động viên để các runner có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời. Ngoài ra, một đêm hội văn hóa với 2 phần: Cải lương – đờn ca tài tử và Nhạc trẻ cũng như Lễ hội ẩm thực độc đáo sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp để phục vụ các vận động viên.

Được biết, đây là giải chạy bộ có quy mô lớn lần đầu tiên được tỉnh Hậu Giang sáng lập và tổ chức. Đường chạy được thiết kế độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. những cung đường cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn làng bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam.

Một giải đấu mang thông điệp hết sức ý nghĩa cùng công tác chuẩn bị chu đáo của tỉnh Hậu Giang, hứa hẹn sẽ mang lại một giải thi đấu thành công tốt đẹp. Bên cạnh thông điệp ý nghĩa, toàn bộ kinh phí của giải sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười đến người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu.

Theo Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Giải chạy Mekong Delta Marathon là hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội, về biến đổi khí hậu đã hiện diện và tàn phá đồng bằng sông Cửu Long”.

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất thấp ven biển của Việt Nam, sẽ là khu vực bị tác hại nặng nhất do biến đổi khí hậu gây ra. Đặc biệt, vào các tháng mùa khô, nhiều tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Hậu Giang bị nước biển xâm nhập mặn. Từ đó, gây nên những tác hại, ảnh hưởng nặng nề cho sản xuất nông nghiệp, nhiều khu vực thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt,… Đây là một trong những tình trạng đáng báo động, nếu mực nước biển tăng 1m, 40% đồng bằng sông Cửu Long sẽ ngập vĩnh viễn.

Chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” sẽ là thông điệp chính được các vận động viên và Ban tổ chức lan tỏa đển cộng đồng xã hội. Qua đó, giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL.

Theo An Nhiên - moitruong.net.vn - 27/3/2019

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/dbscl-chay-bo-lan-toa-thong-diep-chong-bien-doi-khi-hau/

banner

kosxu

kosxu