04172021thứ 7
Last updateThứ 5, 15 04 2021 9am

tsm-top-banner

Thế giới xe

Khám phá Kia Carnival Hi Limousine giá hơn 1,3 tỷ đồng

Sau màn ra mắt của chiếc Kia Carnival thế hệ thứ tư tại Hàn Quốc vào tháng 8 vừa qua, nhà sản xuất giờ đây đã ra mắt một biến thể mui cao mới của chiếc MPV với cái tên Hi Limousine.

kia carnival hi limousine tinhot

Với mức giá từ 60,66 triệu won (tương đương 1,2 tỷ đồng) cho phiên bản 9 chỗ nhưng những gì bạn thực sự muốn là tùy chọn 7 chỗ ngồi với mức giá cao hơn là 62,71 triệu won (tương đương 1,3 tỷ đồng).

Thoạt nhìn, chiếc Hi Limousine giống như một chiếc Carnival (hay còn gọi là Sedona ở một số thị trường khác) thông thường với một chiếc hộp được gắn chặt trên nóc để cải thiện khả năng chứa đồ nhưng không phải vậy. Thực tế, nó thực sự là một phần của xe và giúp cung cấp nhiều không gian bên trong so với phiên bản tiêu chuẩn, chính xác là hơn 291 mm.

Ngoài ra, còn có những thay đổi ngoại thất khác bao gồm bảo vệ cản trước, tấm trượt, bậc thêm bên, biểu tượng chuyên dụng trên cửa sau và đèn phanh thứ 3 trên cấu trúc mui cao hơn nằm bên dưới cánh lướt gió gắn trên nóc như trên Carnival mái thường.

Với những sửa đổi này, chiếc Hi Limousine dài hơn một chút ở mức 5.200 mm (+45 mm) và cao hơn 2.045 mm (+305 mm). Tuy nhiên, chiều rộng thì không đổi 1.995 mm trong khi chiều dài cơ sở vẫn ở mức 3.090 mm.

Như đã đề cập ở phần đầu, phiên bản 7 chỗ là phiên bản nên có khi mà hành khách sẽ được tận hưởng một cabin giống như phòng chờ với hàng ghế thứ 2 là ghế thuyền trưởng và chỗ để chân thoải mái – trong khi hàng ghế thứ 3 là băng ghế thông thường có thể đủ chỗ cho 3 người. Trong khi đó, phiên bản 9 chỗ giá rẻ hơn sắp xếp theo bố cục 2-2-2-3.

Bất kể là phiên bản mấy chỗ ngồi, cả hai phiên bản đều có chung một danh sách phụ kiện. Những tính năng tiêu chuẩn bao gồm đèn LED ngoại thất, mâm 19 inch, màn hình cụm đồng hồ kỹ thuật số Supervision 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí cảm ứng UVO 12,3 inch, hệ thống đèn chiếu xung quanh, bọc da Nappa, điều hòa khí hậu tự động với cửa gió gắn trên trần xe phía sau, và một máy lọc khí.

Hệ thống hỗ trợ người lái và trang bị an toàn cũng tương tự, chiếc Hi Limousine sẽ sở hữu 7 túi khí, hệ thống ổn định xe, ABS, EBD, hỗ trợ phanh, phanh khẩn cấp, hỗ trợ chệch làn đường, tránh va chạm giao thông phía sau, cảnh báo chú ý người lái, hỗ trợ chùm sáng cao và kiểm soát hành trình chủ động.

Về động cơ những biến thể này chỉ được trang bị động cơ xăng V6 3.5 L Smartstream với công suất 290 mã lực và mô men xoắn 355 Nm. Động cơ GDI sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp là tiêu chuẩn.

CTV Anh Quân/VOV.VN/16/11/2020

Link nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/kham-pha-kia-carnival-hi-limousine-gia-hon-13-ty-dong-817351.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli