04142021Thứ 4
Last updateThứ 3, 13 04 2021 3pm

tsm-top-banner

Thế giới xe

Ford Ranger thế hệ mới không 'ngựa thồ' như bản sao bán tải VW mượn khung gầm

Việc Volkswagen mượn được khung gầm Ford Ranger cho Amarok đời mới khiến không ít người hâm mộ thương hiệu Blue Oval lo ngại về việc thị trường sẽ xuất hiện 2 chiếc bán tải "tuy 2 mà 1".

ford ranger the he moi tinhot

Trong thời gian qua, Ford đã hé lộ ngày một nhiều hơn thông tin về Ranger đời mới, một phần có lẽ là vì một nút thắt khác của họ đã được gỡ bỏ khi F-150 hoàn tất quá trình ra mắt.

Theo chủ tịch phân nhánh Ford Australia Andrew Birkic chia sẻ với Car Sales, Ford Ranger dù buộc phải cho Volkswagen Amarok mượn khung gầm khi cả 2 lên đời vào năm tới nhưng vẫn có "vũ khí bí mật" riêng để tách biệt mình với bản sao.

Vị lãnh đạo Ford khẳng định quá trình phát triển Ranger đời mới chủ yếu nằm tại Australia chứ không đâu khác nhờ địa hình cực kỳ phù hợp để thử nghiệm bán tải của nước này, tuy nhiên các giá trị xe đem lại vẫn sẽ tương thích tốt với bất cứ quốc gia nào trong số 180 nước nơi Ranger đang có mặt - trong đó có Việt Nam.

Ford Ranger thế hệ mới không ngựa thồ như bản sao bán tải VW mượn khung gầm - Ảnh 1.

Dự đoán thiết kế Ford Ranger mới. (Ảnh: Car Expert)

Một vài điểm mạnh của Ranger đời mới rất có thể sẽ nằm ở hạng mục công nghệ và sang trọng, theo ông nhận định.

Ngược lại, Volkswagen lại có định hướng khác cho Amarok dù dùng chung khung gầm đối thủ. Có vẻ như chiếc bán tải phiên bản Đức sẽ mang thiên hướng "ngựa thồ" nhiều hơn trong khi Ford lại đẩy mạnh mảng cabin để hóa thân chủ lực toàn cầu thành bán tải đô thị xen lẫn off-road – qua đó vừa giữ lại ưu thế ở mảng vận hành cũ vừa bổ sung khả năng cạnh tranh với những cái tên đáng gờm sắp chào sân như Hyundai Santa Cruz.

Về phần Volkswagen, tờ Auto Bild của Đức khẳng định ngoài Amarok thường họ cũng đang tham vọng phát triển một phiên bản R của riêng mình đối đầu chính Ranger Raptor với công suất khoảng 300 mã lực.

Tham khảo: Car Sales, Motor1/ttvn.vn - 22/9/2020

Link nguồn:http://ttvn.toquoc.vn/ford-ranger-the-he-moi-khong-ngua-tho-nhu-ban-sao-ban-tai-vw-muon-khung-gam-620202297358861.htm

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli