04142021Thứ 4
Last updateThứ 3, 13 04 2021 3pm

tsm-top-banner

Thế giới xe

Ford Ranger FX4 MAX lấy cảm hứng từ Raptor tại Australia

Ford Australia mới đây đã giới thiệu một biến thể Ranger off-road lấy cảm hứng từ Ranger Raptor, với tên gọi FX4 MAX ra mắt vào cuối năm nay.

Ranger FX4 MAX sở hữu lưới tản nhiệt với logo Ford cỡ lớn, nhiều chi tiết được sơn màu xám đậm như nắp gương, tay nắm cửa, chắn bùn, tấm hãm tốc độ.

Ford cũng trang bị cho mẫu bán tải hệ thống đường ống thể thao chạy ngang thân xe sơn màu đen mờ, có đèn chiếu sáng trong, và bậc gắn thân xe.

Khách hàng có thể lựa chọn màu Alabaster White hoặc Conquer Grey khi mua mẫu FX4 MAX, những màu trước đây chỉ dành riêng cho Ranger Raptor. Ngoài ra còn có một gói đồ họa tùy chọn cho khách hàng lựa chọn.

Để cải thiện khả năng off-road của Ranger, Ford đã trang bị cho xe bộ la-zăng 17 inch độc quyền cùng lốp 265/70R17 BF Goodrich All-Terrain K02, giống với Ranger Raptor.

Hệ thống treo cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện của Australia và được thử nghiệm trên toàn quốc, bao gồm cả You Yangs Proving Ground của Ford. Các bộ phận của hệ thống treo mới bao gồm giảm xóc đơn Fox 2.0 inch ở hai đầu, cũng như lò xo được tinh chỉnh ở phía trước, là lò xo lá ở phía sau.

“Mục tiêu với hệ thống treo mới của chúng tôi là tăng cường khả năng off-road của mẫu Ranger, và chúng tôi bắt đầu với những điều cơ bản: khả năng di chuyển, theo dõi xe và khả năng giảm xóc” - Giám đốc kỹ thuật khung gầm của Ford, Tony Tsiandikos cho biết.

Cũng theo Tony Tsiandikos: “Những thay đổi này đồng nghĩa với khả năng kiểm soát phương tiện tốt hơn ở những địa hình khó nhằn hơn. Tất nhiên, như thử nghiệm của chúng tôi tại Proving Ground You Yangs, mẫu FX4 MAX đã được đưa qua đủ cung đường, từ vùng cao Victoria tới Nam Australia.”

Động cơ được sử dụng cho mẫu RX4 MAX giống với Ranger Raptor, là động cơ diesel twin-turbo 2.0 lít công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

Giá khởi điểm của Ford Ranger 4x4 FX4 2021 tại Australia là 65.940 AUD./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN/24/9/2020

Link nguồn: https://vov.vn/index.php/o-to-xe-may/ford-ranger-fx4-max-lay-cam-hung-tu-raptor-tai-australia-779788.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli