04172021thứ 7
Last updateThứ 5, 15 04 2021 9am

tsm-top-banner

Thế giới xe

Chiếc xe VinFast đầu tiên đã lăn bánh tại Việt Nam

Chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất của nhà máy VinFast vào ngày 6/3 tại Hải Phòng.

Mới đây, những hình ảnh của chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở nhà máy Hải Phòng đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và các trang báo, tin điện tử... Điều này đã đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam” của VinFast.

Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Chiếc xe Lux SA2.0 vừa hoàn thiện có hình thức như mẫu thiết kế.

chiec xe vinfast dau tien da lan banh tai viet nam hinh 1

Ảnh chiếc VinFast Lux SA2.0 lăn bánh ra khỏi nhà máy sản xuất.

Xe được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như: Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

xe vinfast dau tien

Mẫu VinFast Lux SA2.0 đầu tiên chạy thử nghiệm trên đường thử tại Hải Phòng.

Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

Dự kiến, ô tô VinFast Fadil và VinFast Lux phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III năm nay.

Theo Bảo Linh/VOV.VN - 7/3/2019

Link nguồn: https://vov.vn/oto-xe-may/oto/chiec-xe-vinfast-dau-tien-da-lan-banh-tai-viet-nam-883366.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli