07132020Thứ 2
Last updateThứ 2, 13 07 2020 3pm

tsm-top-banner

Thế giới xe

'Báo đầu đàn' Jaguar F-Type chốt lịch ra mắt: Sẽ không dùng động cơ BMW như lời đồn

2/12 là thời điểm Jaguar F-Type facelift ra mắt khách hàng toàn cầu.

jaguar-f-type-tgnnt

Jaguar F-Type 2020

Đoạn clip ngắn vỏn vẹn 6 giây được Jaguar đăng tải lên kênh YouTube của mình là phát súng đầu tiên mở màn chiến dịch nâng đời F-Type – dòng coupe/roadster thể thao 2 chỗ 2 cửa đã đồng hành cùng thương hiệu Anh Quốc từ 2013 tới nay.

Theo tờ Autocar của Anh, mẫu xe thể thao hiếm hoi còn lại của Jaguar sẽ không đổi sang sử dụng động cơ V8 4.4L tăng áp kép do BMW cung cấp như những đồn đoán trước đó mà vẫn giữ lại bản V8 5.0L siêu nạp với một số cải tiến nhất định. Phiên bản sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh có lẽ cũng không bị chạm tới.

Tuy nhiên, Jaguar sẽ cung cấp thêm thế hệ động cơ I-6 tăng áp hỗ trợ công nghệ điện hóa mới được họ cùng Land Rover đồng phát triển cho F-Type, thay thế vị trí của bản V6 siêu nạp trước kia. Chưa rõ tùy chọn số sàn có sống sót qua lần facelift này không khi phần lớn người mua mẫu xe thể thao Jaguar này chọn bản tự động.

Những bức ảnh được cánh săn ảnh châu Âu chụp lại của F-Type mới cho thấy thiết kế xe không có nhiều đột phá. Vóc dáng tổng thể xe vẫn được giữ nguyên và không hẳn là một điểm xấu khi những đường nét mềm mại nhìn vẫn khá trẻ trung, hợp thời. Thay đổi, có chăng, chỉ đến từ các chi tiết như nắp ca pô, đèn pha LED hạ thấp hay giao diện đèn hậu và cản trước/sau.

Báo đầu đàn Jaguar F-Type chốt lịch ra mắt: Sẽ không dùng động cơ BMW như lời đồn - Ảnh 2.

Hệ thống thông tin giải trí trên F-Type sẽ được nâng cấp lên chuẩn mới nhất và nhiều khả năng đi kèm bảng đồng hồ kỹ thuật số hóa toàn diện thay vì dùng mặt đồng hồ tròn truyền thống.

Tham khảo: Motor1, Autocar/ttvn.vn - 28/11/2019

Link nguồn:http://ttvn.vn/van-hoa-xe/bao-dau-dan-jaguar-f-type-chot-lich-ra-mat-se-khong-dung-dong-co-bmw-nhu-loi-don-6201928118016594.htm

Genli