07142020Thứ 3
Last updateThứ 2, 13 07 2020 3pm

tsm-top-banner

Thế giới số

Vì sao siêu phẩm màn hình gập Huawei Mate X mãi không lên kệ?

Thiết kế mới lạ khiến dòng điện thoại màn hình gập Mate X của Huawei gặp nhiều khó khăn trong khâu tối ưu và hoàn thiện. 5 tháng sau màn giới thiệu đầy hứa hẹn ở MWC 2019 nhưng siêu phẩm vẫn chưa ấn định ngày phát hành.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Mydrivers với Giám đốc mảng di động cho doanh nghiệp của Huawei He Gang, trên thực tế, sản phẩm Mate X vẫn chưa hoàn tất quá trình sản xuất và các tín đồ hãy kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa trước khi sản phẩm hoàn hảo nhất được hoàn thiện và tung ra thị trường.

Việc trì hoãn có thể bắt nguồn từ việc học hỏi những sai sót và bê bối xung quanh sản phẩm đồng hạng Galaxy Fold của Samsung.

vi sao sieu pham man hinh gap huawei mate x mai khong len ke

Theo ông He Gang, Huawei vẫn đang bận rộn “tối ưu hóa/hoàn thiện” Mate X nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt. Ông thừa nhận đây là quy trình khó khăn hơn họ tưởng tượng rất nhiều do thiết kế mới và phương pháp tạo ra thiết bị gập.

Ông khẳng định nếu Mate X không đáp ứng yêu cầu chất lượng, họ sẽ không bán sản phẩm ra thị trường. Những tuyên bố trên cho thấy tiêu chí đặt khách hàng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu của công ty này. 

Trong bối cảnh các nhà sản xuất điện thoại đang gấp rút cho ra sản phẩm màn hình gập để kịp thời cạnh tranh với các đối thủ khác trong năm nay, họ cần phải rất thận trọng và không được đốt cháy giai đoạn, tránh mắc phải sai lầm.

Tuy nhiên, ông He khẳng định Huawei không quan trọng việc Galaxy Fold bán ra bao giờ mà họ mong muốn khách hàng có thể mua được sản phẩm chất lượng, trải nghiệm tốt, đúng thời điểm.

Sản phẩm - Vì sao siêu phẩm màn hình gập Huawei Mate X mãi không lên kệ? (Hình 3).

Giới quan sát nhận định việc Mate X chậm lên kệ có thể còn liên quan đến lệnh cấm của Mỹ. Mặc dù đã được chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm, song Huawei vẫn gặp khó trong việc tùy biến và sử dụng hệ điều hành Android trên smartphone màn hình gập.

Theo Bá Di - nguoiduatin.vn - 28/7/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-sieu-pham-man-hinh-gap-huawei-mate-x-mai-khong-len-ke-a443521.html

Genli