01192021Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 01 2021 11am

tsm-top-banner

Thế giới sao

Thuỷ Tiên kêu gọi được 22 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Sau hai ngày kêu gọi, ca sĩ Thuỷ Tiên nhận được 22 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung đang hứng chịu thiên tai.

Sau một ngày liên tục đi trao quà cho các hộ dân bị ngập nặng, Thuỷ Tiên về đến khách sạn và mới kiểm tra được tin nhắn. Cô bất ngờ trước sự tin tưởng của các mạnh thường quân lẫn khán giả dành cho cô cũng như sự chung tay góp sức hỗ trợ người dân vùng lũ.

Trong ngày 15/10, đoàn của Thủy Tiên tiếp tục đi trao quà, dự kiến bắt đầu từ quốc lộ 1A thuộc địa phận trung tâm Huế đến xã Quảng Thành, Quảng Phước và Quảng An. Sau đó, Thủy Tiên dự kiến đi về Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để mở rộng phạm vi cứu trợ. Do nước dâng lớn, đoàn gặp nhiều khó khăn trong di chuyển nên Thủy Tiên mong mỏi nhận được sự hỗ trợ về thuyền, hướng dẫn địa bàn từ dân địa phương. "Mong bà con cố gắng hỗ trợ giúp đoàn giảm thiểu nguy hiểm, tiết kiệm thời gian tìm kiếm khu dân ngập... Lạ nước lạ cái nhưng chúng tôi không sợ", cô cho hay.

Thủy Tiên mặc áo phao, ngồi xuồng đi đến các khu vực ngập sâu, khó tiếp cận.[Caption]

Thủy Tiên mặc áo phao, ngồi xuồng đi đến các khu vực ngập sâu, khó tiếp cận.

Trước đó, tối 13/10, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện bay đến Huế và chia nhau tìm mua nhu yếu phẩm. Do hàng khan hiếm, đoàn phải đi đến nhiều cửa hàng và siêu thị gom mỳ gói, nước sạch, sữa, thuốc men...

Hôm 14/10, Thủy Tiên không ngần ngại mặc áo phao, ngồi xuồng tiếp cận các khu vực ngập lũ nặng để cứu trợ người dân Thừa Thiên - Huế. Các chiếc xuồng chở theo nhiều vật phẩm: mỳ gói, bánh ngọt, nước sạch, dầu gió... Thủy Tiên luôn giục đoàn cố gắng tiến sâu vào nhiều khu vực càng xa càng tốt. Cô còn tự mình bưng quà, thăm hỏi tình hình sinh hoạt, sức khỏe của từng hộ gia đình. Nhiều khán giả cảm kích trước tấm lòng và sự lăn xả của cô vì bà con vùng lũ.

Chuyến đi lần này chỉ có Thuỷ Tiên và vài thành viên êkíp vì ông xã Công Vinh bận công việc. Anh ban đầu dự tính đợi lũ rút bớt, hai vợ chồng sẽ cùng bay ra triển khai việc cứu trợ. Song vì quá lo lắng, Thủy Tiên giấu chồng đi trước khiến cựu danh thủ không tránh khỏi lo lắng.

Sau đợt này, Thuỷ Tiên dự tính quay trở lại Huế trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà. 'Nếu còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ', cô nói.

Thủy Tiên (áo đen) xắn quần lội nước, trực tiếp trao quà cho người dân.

Thủy Tiên (áo đen) xắn quần lội nước, trực tiếp trao quà cho người dân.

Giới nghệ sĩ đang tích cực kêu gọi ủng hộ cho người dân miền Trung. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà quyên góp 2,5 tỷ đồng. Ca sĩ Mỹ Lệ góp 500 triệu đồng tiền mặt. Hoa hậu Kỳ Duyên cùng bạn thân - người mẫu Minh Triệu - quyên hơn 130 triệu đồng. Siêu mẫu Thanh Hằng góp 20 triệu đồng vào hoạt động của một nhóm thiện nguyện chuẩn bị đến Huế cứu trợ. Nghệ sĩ Đại Nghĩa gửi ba tấn gạo cho các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, 500 áo phao cho người dân Quảng Trị.

Trong khi đó, diễn viên Trang Trần cũng lập tức có mặt tại bốn xã của tỉnh Quảng Trị san sẻ khó khăn với bà con vùng lũ.

Trang Trần giúp đỡ một cụ bà ở vùng lũ.

Trang Trần giúp đỡ một cụ bà ở vùng lũ.

Theo Anh Tuấn/15/10/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/thuy-tien-keu-goi-duoc-22-ty-dong-ung-ho-mien-trung-4176822.html

poster miss mighty-2021

Genli