01152021Thứ 6
Last updateThứ 6, 15 01 2021 8pm

tsm-top-banner

Thế giới sao

NSƯT Ngọc Trinh sau 14 năm đóng 'Mùi ngò gai'

NSƯT Ngọc Trinh được yêu mến qua vai Vy phim 'Mùi ngò gai' năm 2006 và nhiều vai khác trên truyền hình lẫn sân khấu kịch. Hiện chị tiếp tục theo đuổi đam mê diễn xuất và đạo diễn, kín tiếng về cuộc sống riêng.

 Hiện Ngọc Trinh hoạt động tích cực ở cả hai mảng phim ảnh và kịch nói. Gần đây, chị đoạt huy chương vàng cá nhân với vai Miên - một tù nhân có số phận bi thảm - trong vở Búp bê không biết khóc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc 2020.

Ngọc Trinh hoạt động tích cực ở cả hai mảng phim ảnh và kịch nói. Gần đây, chị đoạt huy chương vàng cá nhân với vai Miên - một tù nhân có số phận bi thảm - trong vở Búp bê không biết khóc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc 2020.

 Ngọc Trinh trau dồi thêm kiến thức ở lĩnh vực đạo diễn. Thừa nhận bản thân là người cầu toàn, việc đăng ký học đạo diễn cho Ngọc Trinh cái nhìn tư duy của tập thể và có thể giúp ích cho công việc sau này.

Ngọc Trinh (thứ 3 từ trái qua) cũng trau dồi thêm kiến thức ở lĩnh vực đạo diễn. Thừa nhận mình là người cầu toàn, chuyên môn đạo diễn cho Ngọc Trinh lối tư duy của tập thể và có thể giúp ích cho công việc sau này. Hồi tháng 3, chị hoàn tất quay hình vở kịch truyền hình Nếu như yêu và đã tạo cơ hội cho nhiều diễn viên trẻ theo đuổi nghệ thuật.

 Năm 2019, Ngọc Trinh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Đây là thành quả của chị sau hơn hai mươi năm cống hiến vì nghệ thuật.

Tháng 8/2019, Ngọc Trinh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Đây là thành quả của chị sau hơn hai mươi năm cống hiến vì nghệ thuật. 'Danh hiệu này giúp tôi tự tin hơn để phấn đấu cho con đường tiếp theo', chị tâm sự.

Bên cạnh công việc diễn xuất, nữ diễn viên tham gia giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM và một số nơi khác.

Bên cạnh công việc diễn xuất, nữ diễn viên tham gia giảng dạy tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM và một số nơi khác.

 Bên cạnh diễn xuất, nữ diễn viên còn tham gia một số chương trình truyền hình, talkshow.

Thỉnh thoảng, nữ diễn viên còn tham gia một số chương trình truyền hình, talkshow.

 Ngọc Trinh từng mở công ty riêng và xảy ra sự cố với đơn vị cho thuê mặt bằng diễn kịch. Sau 4 năm kiện tụng tốn nhiều công sức, năm 2018, chị thắng kiện và được bồi thường. Tuy nhiên, sự việc này khiến nữ diễn viên ngần ngại chuyện quay lại làm ‘bà bầu’.

Ngọc Trinh từng mở công ty riêng và xảy ra sự cố với đơn vị cho thuê mặt bằng diễn kịch. Sau thời gian dài kiện tụng tốn nhiều công sức, năm 2018, chị thắng kiện và được bồi thường. Tuy nhiên, sự việc này khiến nữ diễn viên ngần ngại chuyện quay lại làm 'bà bầu'.

 Trong tương lai, nữ diễn viên mong muốn đem các vở diễn do chị và đồng nghiệp sản xuất đến cho lực lượng công an, bộ đội, phạm nhân, học sinh, sinh viên,... xem với giá rẻ. ‘Chỉ cần truyền được thông điệp nhân văn đến khán giả là chúng tôi đã có lãi rồi, không cần tính toán thù lao cao thấp’, chị bộc bạch.

Trong tương lai, nữ diễn viên mong muốn đem các vở diễn do chị và đồng nghiệp sản xuất đến cho lực lượng công an, bộ đội, học sinh, sinh viên,... xem với giá rẻ. Chị đang tính các phương án để thực hiện kế hoạch ấy mà không quan nhiều đến thù lao cao hay thấp.

 Ngọc Trinh giữ mối quan hệ thân thiết với các bạn diễn trong Mùi ngò gai, đặc biệt là diễn viên Đình Toàn (thủ vai Bảo). Cả hai cùng tham gia nhiều dự án phim ảnh và kịch nói.

Ngọc Trinh giữ mối quan hệ thân thiết với các bạn diễn trong Mùi ngò gai, đặc biệt là diễn viên Đình Toàn (thủ vai Bảo). Cả hai cùng tham gia nhiều dự án phim ảnh và kịch nói.

 Ở tuổi 43, Ngọc Trinh vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

Ở tuổi 43, Ngọc Trinh vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp.

 Chị giữ nếp sống lành mạnh, cố gắng tập luyện thể thao.

Chị giữ nếp sống lành mạnh, cố gắng tập luyện thể thao. Nếu một ngày có quá nhiều cảm xúc thăng trầm, chị sẽ dành thời gian đến spa giúp đầu óc được thư thái hay mua sắm, tự thưởng một chiếc áo mới. 'Biết chăm sóc, chiều chuộng bản thân hơn giúp mình vui hơn cũng là một điều tuyệt vời nên thực hiện', Ngọc Trinh cho hay.

 Cuộc sống Ngọc Trinh 14 năm sau thành công của Mùi ngò gai - 18

Lên sóng tập đầu tiên vào năm 2006, Mùi ngò gai trở thành bệ phóng danh tiếng cho nhiều diễn viên, trong đó có Ngọc Trinh. Thủ vai Vy lúc trưởng thành, nữ diễn viên sinh năm 1977 thành công trong việc lột tả hình ảnh cô nữ sinh tốt bụng, giàu nghị lực. Khi đang ở đỉnh cao danh tiếng, chị mắc bệnh trào ngược dạ dày nên không thể đồng hành cùng bộ phim đến tập cuối (sau đó Hồng Ánh thay thế). Sau khi khỏi bệnh, nữ diễn viên bị trầm cảm, phải tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật trong một thời gian dài, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả. Một vài năm sau Ngọc Trinh mới tái xuất, tiếp tục được khán giả đón nhận.

Theo Anh Tuấn/ngoisao.net - 15/9/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/nsut-ngoc-trinh-sau-14-nam-dong-mui-ngo-gai-4161491.html

poster miss mighty-2021

Genli