01212020Thứ 3
Last updateThứ 2, 20 01 2020 4pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thế giới sao

Diễn viên Thuỳ Dương phá cách thú vị trong Hậu Duệ Mặt Trời

Là một diễn viên truyền hình được khán giả yêu thích qua các bộ phim Ở rể, Vó ngựa trời Nam, Ải trần gian…Ngoài ra, cô còn là diễn viên quen thuộc của sân khấu kịch Hồng Vân … Thùy Dương đã có những chia sẻ khi tham gia bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời. 

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h

Cơ duyên nào đưa Thùy Dương đến với bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời?

Biên kịch Như Huỳnh và Võ Trung Hiếu ( Việt hoá Hậu duệ mặt trời -Pv ) vốn là bạn chung nhóm biên kịch với Dương ở ngoài đời. Vào thời điểm cuối năm 2017 khi Dương đang điều trị liệu trình cuối về trầm cảm thì Dương có tâm sự với các bạn rằng hiện giờ Dương không còn đủ tâm trí để viết kịch bản nữa, chỉ muốn đi diễn như ngày xưa thôi. Vậy là khi Hậu duệ mặt trời bắt đầu triển khai, hai bạn đã giới thiệu Dương và đạo diễn Trần Bửu Lộc đã chấm Dương vào vai y tá Mai .

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h2

Khi nhận lời tham gia, chị có bị áp lực khi tên tuổi bộ phim được rất nhiều khán giả yêu thích từ phiên bản Hàn Quốc?

Hồi đầu Dương hoang mang lắm vì mình không hề giống Ha Ja Ae của Hàn về cả ngoại hình nghiêm nghị, rắn rỏi lẫn tuổi đời già dặn. Lại biết cặp đôi bác sỹ y tá ấy được khán giả vô cùng yêu thích. Dương và anh Ngọc Tưởng đã cùng bàn với nhau những nét diễn riêng và quyết định tạo ra một cặp đôi mới, một Mai mới hoàn toàn được sinh ra thì không thể so sánh với một Ha Ja Ae xa lạ nào đó được.

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h3

Chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn này của mình có khác hay khó khăn gì hơn những bộ phim chị từng tham gia?

Khác ở chỗ đây là vai hài đầu tiên của Dương trên phim truyện truyền hình. Trước giờ nhân vật trên phim truyền hình của Dương toàn là vai bi hoặc tính cách dữ dội, khốc liệt, hoặc hiền lành, yếu đuối, khờ khạo. Và y tá Mai đã đem đến một màu sắc mới mẻ hoàn toàn cho bộ sưu tập các nhân vật mà Dương từng khám phá. Khó khăn thì chỉ là sự vất vả thôi vì phim nhiều cảnh khó nhưng khó khăn đó là cả êkip làm phim cùng trải qua chứ không riêng gì Dương

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h4

Nhiều khán giả thắc mắc vì sao Thùy Dương lại im ắng đến tận 2 năm mới quay trở lại với điện ảnh?

Dương gặp một số sự cố trong gia đình khoảng 2,3 năm nay nên thời gian qua Dương không thể dành thời gian cho phim truyền hình hoặc các dự án lớn được vì phải sắp xếp rất nhiều việc trong đời tư của mình. Nhưng Dương vẫn kết nối với khán giả liên tục trong các dự án sitcom suốt ba năm nay như Số phận diệu kỳ, Nhật ký vợ chồng son, Nhất gia bách truyện, Khi các thánh xa nhà, Cà phê ngã tám, và diễn đều đặn ở sân khấu kịch Hồng Vân, đó là những lựa chọn phù hợp giúp Dương vẫn làm nghề và thu xếp được gia đình.

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h5

Được biết, ngoài tham gia các bộ phim truyền hình và điện ảnh, Thùy Dương còn là diễn viên của sân khấu kịch Hồng Vân. Chị sắp xếp thời gian thế nào để tránh đụng lịch nhau?

Dương mang ơn sân khấu và những đơn vị mà Dương cộng tác rất nhiều vì các bên luôn có sự tôn trọng về lịch làm việc với nhau nên Dương khá thuận tiện trong việc thương lượng để trao đổi lịch diễn, ngày quay đều hợp lý. Qua việc này càng thấy may mắn khi làm nghề giải trí ở Việt Nam, bởi tất cả dù là những công ty riêng biệt nhưng đều là người quen với nhau và thông cảm, sắp xếp được cho nhau theo hướng xây dựng.

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h6

Chị thấy diễn trên sân khấu và diễn trên truyền hình, điện ảnh khác nhau nhiều không?

Khác hoàn toàn chứ, về học thuật, hình thức biểu diễn và tiêu chuẩn ngoại hình là riêng biệt. Ví dụ như diễn sân khấu cần diễn viên mặt hơi tròn chút để sáng đèn, hình thể không được quá ốm sẽ lọt thỏm, đài từ (tiếng nói) phải nhấn nhá rõ trọng âm, tâm lý bên trong biểu cảm bằng hành động hình thể rõ nét, thì bên phim truyền hình, điện ảnh diễn viên mặt càng góc cạnh càng ăn hình, hình thể ốm mỏng lên dáng cao thanh, đài từ thật đời không nhấn nhá nhiều, tâm lý bên trong biểu cảm rõ bằng đôi mắt... Đi sâu vào trong nữa càng thấy khác biệt rõ hơn.

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h7

Mới đây, ngoài sự nghiệp diễn xuất ra, Thùy Dương còn ra mắt dự án sách và kinh doanh quán ăn nữa. Chị có thấy mình “ham công tiếc việc” không? Làm sao chị có thể chu toàn tất cả?

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h8

Không hề, mà giờ đây nếu không làm việc thì Dương không sống nổi. Việc trở thành một người mẹ đơn thân đã khiến bản thân Dương trưởng thành nhanh chóng và dần tạo được những thói quen sắp xếp, quản lý, tổ chức mọi thứ sao cho thật logic, tất cả đều nằm ở nghệ thuật sắp xếp giữa người với người, người với việc cùng nhau thôi. Dần dần như vậy mình bị quen và nghiện việc lúc nào không hay. Công việc khiến Dương phải tư duy và đã khiến Dương thích thú không dứt ra được với nó.

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h9

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h10

Sau Hậu Duệ Mặt Trời, chị có thể bật mí các dự án sắp tới của mình được không?

Dương xin được giữ những dự án của tương lai cho thời điểm của tương lai phát lộ. Sống ở thời buổi này, bài học mà Dương rút ra được là không nên nói trước bất cứ điều gì cả vì "30 chưa phải là Tết".

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h11

thuy duong hau due mat troi tonghoptin24h12

Ảnh: Minh Thiện - Mễ Thuận - Makeup: Huỳnh Thắng

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media

kosxu