07232019Thứ 3
Last updateThứ 2, 22 07 2019 3pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Sẽ có trọng lực nhân tạo trên vũ trụ

Theo giám đốc Viện y sinh thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga Oleg Orlov, Viện y sinh và Tổ hợp tên lửa vũ trụ Energija đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo ra trọng lực nhân tạo.

Top 7 máy bay ném bom tối tân nhất có những gì?

1592994Những người quan tâm đến công nghệ quốc phòng thường hay băn khoăn hiện tại danh hiệu máy bay ném bom tối tân nhất thuộc về ai?

Xử lý ô nhiễm dầu mỏ bằng màng sinh học từ chủng vi khuẩn và nấm men

Kết quả nghiên cứu đã xác định được một số chủng vi khuẩn và nấm men có đặc tính mới - vừa tạo màng sinh học vừa có khả năng dùng để xử lý ô nhiễm dầu.

Cấy chip vào bộ não khiến con người trở nên siêu đẳng

cay chip vao nao bo80 triệu bảng Anh đã được đổ vào dự án thử nghiệm cấy ghép vào não người. Chương trình này hứa hẹn sẽ kích thích hiệu quả làm việc của bộ não một cách mạnh mẽ nhất.

Ranh giới giữa con người và robot đang nhòa dần?

robot tinhot24hĐây là một robot hay là một con người? Ngày nay, khi nhìn vào một robot bạn sẽ trả lời câu hỏi này dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên trong tương lai bạn sẽ khó trả lời hơn, vì ranh giới giữa robot và con người sẽ mờ dần khi máy móc học suy nghĩ, còn con người cũng được cấy từng phần của máy móc.

Giảm 70% lượng khí nhà kính chỉ bằng... rong biển

tinhot24h o2Nếu bổ sung 2% rong biển vào thức ăn gia súc thì chúng ta đã có thể cắt giảm lượng khí thải Methane xuống hơn 70%.

Bước đột phá y học mới: Đã có thể chữa trị hoàn toàn HIV

hiv tinhot24hNăm 2008, thế giới từng ngạc nhiên với trường hợp một người Mỹ đã có thể chữa khỏi HIV hoàn toàn do thay thế tủy xương. Giờ đây, bằng một phương pháp mới, y học đã có thể chữa trị hoàn toàn căn bệnh thế kỷ này.

Bước tiến mới trong việc tạo ra bộ não nhân tạo

bo nao nhan tao tinhot24hNghiên cứu mới thuộc Đại học Southampton đã tiến thêm một bước nữa trong việc tạo ra bộ não nhân tạo, khi họ giới thiệu một thiết bị nhỏ ở kích cỡ nano, được gọi là memristor, có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho não người.

Quy tắc 8 ly nước mỗi ngày không có căn cứ khoa học

uong nuoc tinhot24hNhiều người luôn phải nỗ lực để uống đủ 8 ly nước mỗi ngày nhằm thanh lọc cơ thể và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng “quy tắc” này không áp dụng với tất cả mọi người.

Vì sao chỉ có 10% dân số thế giới thuận tay trái

thuan tay trai tinhot24hBạn là người thuận tay trái hay tay phải? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao số người thuận tay trái lại rất ít so với người thuận tay phải? Và chính xác là chỉ có 10% trong chúng ta thuận tay trái, hãy cùng tìm hiểu những lý do dưới đây nhé!

banner

kosxu

kosxu