01272021Thứ 4
Last updateThứ 4, 27 01 2021 10am

tsm-top-banner

Sức khỏe

9 thủ phạm gây ra cơn đau đầu của bạn

Thiếu ngủ, căng thẳng là một số nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Nhưng có một nguyên nhân phổ biến mà chúng ta không nhận ra đó là chế độ ăn uống hằng ngày.

Tất cả chúng ta đều từng trải qua triệu chứng khó chịu và đau đớn của những cơn đau đầu. Nhiều khi cơn đau đầu có thể là dấu hiệu bất thường nhưng đôi khi bạn có thể biết trước, ví dụ như bạn bị đau đầu sau khi làm hoặc không làm một việc nào đó. Thiếu ngủ, tiếng ồn lớn và căng thẳng là một số nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Nhưng có một nguyên nhân phổ biến khác mà chúng ta thường không nhận ra, có thể gây ra cơn đau đầu - đó là chế độ ăn uống. Một số loại thực phẩm có liên quan đến việc gây đau đầu và cắt giảm những loại thực phẩm này có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm có thể gây ra cơn đau đầu.

Rượu: Sulfite được cho thêm vào một số loại rượu vang và đồ uống có cồn giữ cho chúng tươi mới, có liên quan đến chứng đau nửa đầu. Ngay cả khi đồ uống của bạn không có sulfite, tình trạng mất nước do rượu có thể khiến bạn bị đau đầu dữ dội.

thu pham gay ra con dau dau tinhot

Soda và coca: Chất ngọt nhân tạo có liên quan đến đau đầu, chóng mặt và mất trí nhớ. Mặc dù không phải ai cũng bị đau đầu sau khi uống soda, nhưng đối với một số người, nó có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu.

Thịt đã qua chế biến: Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích và thịt xông khói luôn trong tình trạng tươi ngon. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao? Điều này là do các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng nitrat và nitrit để bảo quản chúng. Những hợp chất này có thể làm giãn mạch máu và gây ra đau đầu. Các loại thịt này cũng được ướp muối nhiều, gây mất nước và dẫn đến đau đầu.

Nước tương có hàm lượng natri cực cao, có thể dẫn đến mất nước. Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể gây đau đầu.

Thức ăn có chứa bột ngọt: Bột ngọt là một chất phụ gia có thể gây buồn nôn và đau đầu.

Bơ là một trong những loại thực phẩm lành mạnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng trong một số quả bơ có chất tyramine, khiến các mạch máu co lại và sau đó phình ra, dẫn đến những cơn đau đầu khó chịu.

Chuối cũng là một trong những loại thức ăn có thể làm khởi phát các cơn đau đầu.

Phô mai có tyramine, chất này làm co và phình mạch máu, dẫn đến những cơn đau đầu dữ dội.

Kẹo cao su: Nếu bạn có thói quen nhai kẹo cao su thường xuyên, nó có thể là lý do đằng sau những cơn đau đầu thường xuyên của bạn. Theo một nghiên cứu, sự co cơ kéo dài ở đầu hoặc cổ có thể gây đau đầu./.

Theo VOV/21/9/2020

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/9-thu-pham-gay-ra-con-dau-dau-cua-ban-780107.vov

poster miss mighty-2021

Genli