04172021thứ 7
Last updateThứ 5, 15 04 2021 9am

tsm-top-banner

Sức khỏe

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết

Cắt bít tết ngay sau khi nấu, gọt vỏ kiwi, luộc súp lơ xanh... đều là những cách nấu ăn không hiệu quả như nhiều người lầm tưởng.

1. Mực

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết

Các đầu bếp khuyên bạn nên hấp mực trong khoảng 50-60 giây hoặc chần sơ qua nước sôi. Nếu không, mực sẽ trở nên dai như cao su và không ăn được. Nhưng nếu bạn đã trót đun chúng quá lửa, hãy tiếp tục nấu chúng trong 30-40 phút. Trong thời gian này, mực sẽ hấp thụ ngược nước dùng và trở nên mềm hơn.

2. Bít tết

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 2

Sau khi chiên bít tết, người ta thường muốn nhanh chóng muốn cắt thành từng miếng và ăn ngay. Tuy nhiên, thịt nóng chứa hàm lượng nước nhất định và nếu cắt quá sớm, thịt có thể bị khô và cứng nhanh hơn. Để tránh điều này, hãy để món ăn "nghỉ" trong vòng 5-10 phút sau khi nấu rồi mới bắt đầu thưởng thức.

3. Mì ống, nui

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 4

Thông thường, người ta đổ hết phần nước luộc mì ống sau khi hoàn thành nhưng đây là sai lầm chính mà mọi người thường mắc phải. Hãy để lại một nửa lượng nước này dưới đáy nồi và sử dụng để nấu nước sốt. Đây là một chất làm đặc hoàn hảo, giúp nước sốt có mùi thơm và thấm vị hơn.

4. Kiwi

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 6

Kiwi cắt ra hay ăn nguyên vỏ đều được. Loại quả này có lớp vỏ lông nên nhiều người e ngại việc chúng không tốt cho sức khỏe. Nhưng thực chất, vỏ kiwi chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng và vitamin, chứa chất chống oxy hóa gấp 2 lần và chất xơ gấp 3 lần so với cùi của nó. Nếu lo ngại về vệ sinh, bạn có thể rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

5. Súp lơ

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 8

Súp lơ xanh được xem là thần dược giúp phòng chống ung thư. Chỉ cần 100 gr súp lơ xanh cũng có thể giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày về vitamin C. Tuy nhiên, loại vitamin này bị phá hủy trong nước sôi. Ngoài ra, súp lơ cũng mất giá trị dinh dưỡng nếu được đun trong nước sôi. Để ngăn điều này xảy ra, tốt hơn hết bạn nên hấp súp lơ.

6. Da gà

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 10

Những người ăn uống healthy luôn khuyên rằng bạn nên loại bỏ phần da gà trước khi nấu vì phần này chứa nhiều chất béo, có thể dẫn đến mức cholesterol cao. Tuy nhiên, cách đúng đắn là bạn vẫn nên để phần da gà và chế biến bình thường. Khi thịt gà nấu chín, nó sẽ hấp thụ một phần mỡ từ da gà giúp thịt ngon và thơm hơn. Sau đó, trước khi bắt đầu ăn, bạn mới bỏ phần da ra ngoài.

7. Khoai tây bi

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 12

Khoai tây bi chứa nhiều kali, sắt, magiê, vitamin C và B6. Để bảo tồn tất cả các đặc tính có lợi cho sức khỏe của chúng, bạn hãy chế biến rau khoai tây nguyên vỏ vì phần này chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất.

8. Gà nướng

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 14

Gà nướng hoặc gà tây có thể bị quá khô trong khi nấu. Để tránh điều này, hãy cố gắng không mở cửa lò khi đang nấu hoặc nướng. Mỗi lần bạn làm như vậy, lò sẽ mất nhiệt, thời gian nấu lâu hơn và kết quả là thịt gà bị khô. Để kiểm tra nhiệt độ, bạn có thể dùng nhiệt kế nấu ăn thay vì mở ra mở vào liên tục. Ngoài ra, hãy đảm bảo để món ăn "nghỉ" trong vòng 30 - 40 phút sau khi nấu.

9. Bánh pizza

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 16

Những người làm bánh chuyên nghiệp khuyên rằng bạn nên nhào và dàn bột bánh pizza bằng tay. Cách làm này giúp bột mềm và bông hơn. Cách cán bằng cây lăn bột có thể làm dập các "túi khí" bên trong bột, khiến bánh không còn ngon như khi làm bằng tay.

10. Thịt xông khói

10 hiểu nhầm về việc nấu ăn không phải ai cũng biết - 18

Với các món thịt xông khói cuộn với nguyên liệu khác, đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng thịt đã nấu chín thay vì sử dụng loại còn sống. Hãy nướng các dải thịt xông khói ở nhiệt độ 200 độ C để thịt mềm dẻo, trước khi cuốn với nguyên liệu khác. Nếu nướng chung với các loại khác, thịt có thể chín không đều và bị cháy một phần.

Theo Hà Nguyên (Theo B.S)/ngoisao.net - 4/3/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/10-hieu-nham-ve-viec-nau-an-khong-phai-ai-cung-biet-4242989.html

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli