04172021thứ 7
Last updateThứ 5, 15 04 2021 9am

tsm-top-banner

Sự kiện

Quang Hải, Văn Toàn mừng Xuân Trường làm ông chủ

Tiền vệ Lương Xuân Trường mở Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao ở Hà Nội với mong muốn các VĐV gặp chấn thương được điều trị tốt.

 quang hai van toan mung xuan truong lam ong chu tinhot

Xuân Trường chụp ảnh cùng hội bạn thân ở HAGL gồm Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy tại lễ khai trương Trung tâm IRC. Ảnh: Tiểu Cao.

Hôm qua 7/3, Xuân Trường cùng các cộng sự tổ chức khai trương Trung tâm hồi phục chấn thương thể thao quốc tế (IRC) tại Hà Nội. Tiền vệ quê Tuyên Quang thành lập trung tâm với mong muốn các VĐV không may gặp chấn thương được điều trị tốt cả về tinh thần và sức khỏe, tiết kiệm chi phí thay vì phải ra nước ngoài.

Tới dự lễ khai trương có những người bạn thân thiết của Xuân Trường ở CLB HAGL như Văn Toàn, Minh Vương, Văn Thanh, Hồng Duy... Một số tuyển thủ của CLB Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung cũng góp mặt để chúc mừng người đồng đội.

"Tôi nghĩ đến Tuấn Anh, cậu ấy phải sang Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc để điều trị, thương nhất là một mình tới Pháp ở tuổi 17 để phục hồi trong một thời gian rất dài. Khoản chi phí khổng lồ, cậu ấy may mắn có tài trợ nhưng nhiều người không có điều đó.

Văn Thanh đồng đội của tôi, từng khóc trong nhà vệ sinh khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Trong khi các đồng đội thi đấu, anh ấy phải ở tận Hàn Quốc điều trị chấn thương. Tôi rút ra những yếu tố dẫn đến bình phục chấn thương, phẫu thuật điều trị chỉ là 50%, còn lại là liệu trình phục hồi thể lực, tâm lý, cần giáo án, phác đồ điều trị phù hợp", Xuân Trường chia sẻ.

Quang Hải cũng góp mặt để chúc mừng Xuân Trường. Ảnh: Tiểu Cao.

Quang Hải cũng góp mặt để chúc mừng Xuân Trường. Ảnh: Tiểu Cao.

"Chấn thương là điều không thể tránh nhưng không ai mong cả. Không chỉ bóng đá, mà VĐV của nhiều môn thể thao khác như vật, đấu kiếm, điền kinh... cũng từng bỏ sự nghiệp vì chấn thương", Xuân Trường nói thêm. Tiền vệ HAGL cho biết từ trường hợp của mình và các đồng đội, anh đã nung nấu ý tưởng thành lập IRC và nhận được sự ủng hộ từ bạn bè và nhiều nhân vật tiếng tăm trong lĩnh vực này.

Xuân Trường nằm trong ban lãnh đạo Trung tâm với vai trò đồng sáng lập. Đội ngũ chuyên gia của IRC gồm nhiều bác sĩ giỏi của Việt Nam và Hàn Quốc do ông Choi Ju-young (bác sĩ tuyển Việt Nam) làm giám đốc chuyên môn. Ban đầu, trung tâm cam kết phục vụ tối đa 25 VĐV một ngày (thay vì 50 hay 100) để đảm bảo các VĐV được chăm sóc tốt nhất.

Theo Minh Khang/ngoisao.net - 8/3/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/quang-hai-van-toan-mung-xuan-truong-lam-ong-chu-4244886.html

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli