01192021Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 01 2021 11am

tsm-top-banner

Quốc tế

CLB phản đối đá sân trung lập, BTC Ngoại hạng Anh có đề xuất đặc biệt

Khi mà hầu hết các đội bóng ở Ngoại hạng Anh phản đối đá sân trung lập, BTC đã có những phương án đặc biệt để giải đấu có thể trở lại.

Trong thời gian qua, đã có những đề xuất về việc phần còn lại của mùa giải tại Ngoại hạng Anh sẽ được hoàn tất trên các sân trung lập. Tuy nhiên, nhiều đội bóng (đặc biệt là các CLB trong nhóm xuống hạng) đã không đồng tình với phương án này bởi họ sẽ mất đi ưu thế sân nhà trong những cuộc đua quan trọng vào cuối mùa. 

clb phan doi da san trung lap btc ngoai hang anh co de xuat dac biet tinhot

Các trận đấu còn lại ở Ngoại hạng Anh có thể được diễn ra trên đúng sân vận động dự kiến. (Ảnh: Getty). 

Để giải quyết những khúc mắc này, BTC Ngoại hạng Anh đã đưa ra một ý tưởng mới. Theo đó, các đội bóng sẽ được đá đúng trên sân nhà của mình nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch Covid-19 ở mức cao nhất. 

Theo đó, mỗi trận đấu sẽ phải có lực lượng cảnh sát phải đủ đông để ngăn chặn CĐV tụ tập quanh sân vận động tổ chức trận đấu. Nếu cần, các CLB phải huy động thêm những lực lượng khác tham gia hỗ trợ để đảm bảo không có việc CĐV tạo thành đám đông ở bên ngoài các sân vận động. Những lực lượng này phải tuân thủ khoảng cách 2m khi làm nhiệm vụ. 

Các đội bóng cũng sẽ phải tiến hành truyền thông công khai, các cầu thủ và HLV cần kêu gọi CĐV không được đến sân mà hãy ở nhà theo dõi các trận đấu qua truyền hình khi tất cả 92 trận đấu còn lại đều sẽ được trực tiếp. 

Dự kiến, BTC Ngoại hạng Anh cùng các đội bóng và Chính phủ Anh sẽ tiếp tục có những thảo luận trong thời gian tới để đi đến thống nhất về ngày trở lại của giải bóng đá số 1 châu Âu. 

Theo PV/VOV.VN/13/5/2020

Link nguồn: https://vov.vn/the-thao/bong-da/clb-phan-doi-da-san-trung-lap-btc-ngoai-hang-anh-co-de-xuat-dac-biet-1047935.vov

poster miss mighty-2021

Genli