05272020Thứ 4
Last updateThứ 4, 27 05 2020 12pm

tsm-top-banner

Nhân vật và đối thoại

Kim Oanh từng nghĩ đạo diễn đùa khi để nhân vật của mình chết

Từ khi quay phim, nữ diễn viên 'Những cô gái trong thành phố' đã hẫng hụt khi biết Lan phải chết nhưng hoàn toàn tôn trọng kịch bản.

Tập 34 Những cô gái trong thành phố lên sóng tối 18/4. Mối tình được nhiều người trông đợi của Lan (Kim Oanh) và Lâm (Công Lý) cuối cùng không thể đi đến cái kết tốt đẹp. Vì đỡ cho Lâm một nhát dao từ xã hội đen, Lan phải bỏ mạng. Trong cơn tuyệt vọng, Lâm vác dao bầu đi trả thù nhưng không được và định kết liễu đời mình. Đúng lúc ấy, em gái xuất hiện và hét lớn "Vẫn còn em cơ mà", anh mới hạ dao xuống trong làn nước mắt rơi lã chã.

Lan (Kim Oanh) bỏ mạng vì đỡ cho Lâm (Công Lý) một nhát dao.

Lan (Kim Oanh) bỏ mạng vì đỡ cho Lâm (Công Lý) một nhát dao.

Trên mạng xã hội, vô số khán giả chia sẻ, họ không kìm được nước mắt trước những đau đớn mà Lan và Lâm gánh chịu. Chỉ sau 1 đêm, fanpage chính thức của phim thu hút hàng nghìn bình luận về cái kết này. Nhiều người cho rằng đạo diễn đã quá bất công khi để một người tốt như Lan phải chết tức tưởi như vậy. Thậm chí, một số người còn cho rằng, êkíp làm phim thiếu nhân văn khi truyền đi thông điệp người từng ra tù vào tội như Lâm khó có thể tìm thấy hạnh phúc, làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng phim đã phản ánh đúng thực tế cuộc sống khi để Lan và Lâm đi đến cái kết như vậy. Ở tuyến nhân vật khác, Cúc (Thu Trang) tổ chức đám cưới, Trúc (Mai Anh) hạnh phúc bên Bách (Chí Nhân) còn Mai (Lương Thanh) đoàn tụ với Tùng (Bình An).

Chia sẻ với Ngoisao.net, diễn viên Kim Oanh - người thủ vai Lan - cho biết, cô cảm thấy rất tiếc nuối khi bộ phim kết thúc và cô phải bỏ thói quen hàng ngày theo dõi phim cũng như phản hồi từ khán giả. Cái kết của nhân vật Lan không chỉ khiến người xem hụt hẫng mà ngay cả nữ diễn viên cũng thấy như vậy. "Lúc làm phim, tôi cảm thấy hoang mang và cứ tưởng đạo diễn nói đùa khi đề cập đến cái kết của Lan. Đến khi biết đó là sự thật, tôi thực sự rất hụt hẫng. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn tôn trọng kịch bản phim".

Kim Oanh và Công Lý tại buổi họp báo ra mắt phim Những cô gái trong thành phố.

Kim Oanh và Công Lý tại buổi họp báo ra mắt phim 'Những cô gái trong thành phố'.

Trước nhận định cho rằng Những cô gái trong thành phố thiếu nhân văn khi để Lan và Lâm kết thúc bi đát đến vậy, Kim Oanh muốn giải thích bằng lời đạo diễn Vũ Trường Khoa từng nói với mình: "Mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh riêng. Lan đã đến và kết nối mọi người với nhau, cảm hóa được Lâm. Cô như một thiên sứ được cử xuống để làm nhiệm vụ của mình và nhẹ nhàng ra đi khi thực hiện xong". Trên ý tưởng ấy, Kim Oanh đã thực hiện một MV xuyên không như bản ngoại truyện cho mối tình của Lan và Lâm mang tên Yêu là kiếp mộng. Cô tự viết kịch bản và bỏ tiền túi ra để sản xuất MV này.

MV 'Yêu là kiếp mộng' của Kim Oanh

MV 'Yêu là kiếp mộng' của Kim Oanh

Những cô gái trong thành phố do NSƯT Vũ Trường Khoa làm đạo diễn và NSƯT Công Lý làm phó đạo diễn. Phim xoay quanh cuộc sống của 4 cô gái nghèo ở quê ra thành phố kiếm kế mưu sinh. Gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng trên hết thảy, họ luôn dành cho nhau sự yêu thương, cảm thông và đùm bọc. Phim không có nhiều ngôi sao nổi tiếng nhưng cuốn hút người xem bởi nội dung sâu sắc, cách kể chuyện tinh tế và diễn xuất tròn vai của dàn diễn viên.

Theo Nguyên An - ngoisao.net - 19/04/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/kim-oanh-tung-nghi-dao-dien-dua-khi-de-nhan-vat-cua-minh-chet-3911720.html

Genli