07152020Thứ 4
Last updateThứ 4, 15 07 2020 4pm

tsm-top-banner

Nhân vật và đối thoại

Diễn viên Thúy Anh não bị ứ nước do di chứng xuất huyết

Khi đến trao số tiền hơn 65 triệu đồng cho đồng nghiệp, Hồ Bích Trâm rất đau lòng khi biết tình trạng sức khỏe của Thúy Anh.

Hồ Bích Trâm kể Thúy Anh rất xúc động trước tấm lòng và sự quan tâm của mọi người. Hiện tại sức khỏe của Thúy Anh chưa có nhiều tiến triển tốt. Cô có thể nói chuyện, ngồi dậy nhưng chưa thể đi lại do nửa người bị liệt. Sau hơn 6 tháng tích cực vật lý trị liệu, châm cứu, bàn tay của Thúy Anh có thể mở nắm một cách chậm rãi, chân trái vẫn không có dấu hiệu cử động được. Do di chứng từ lần xuất huyết não vào tháng 9/2018, não của Thúy Anh vẫn bị ứ nước và giãn não thất, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hồ Bích Trâm thương xót

Hồ Bích Trâm đau lòng khi thấy Thúy Anh tiều tụy vì bệnh tật. Sau đợt trao quà đầu tiên, cô tiếp tục vận động mọi người quyên góp cho đồng nghiệp.

"Mẹ của Thúy Anh nói rằng, không thể phẫu thuật lấy nước ở não bởi các bác sĩ sợ vỡ mạch máu, dễ dẫn đến tử vong tại chỗ. Do đó khi nào nước trong não nhiều quá, gia đình sẽ đưa Thúy Anh vào bệnh viện để các bác sĩ chữa trị", Hồ Bích Trâm tiết lộ.

Dẫu mang trong mình bệnh tật nguy hiểm, hoàn cảnh kinh tế lại khó khăn, Thúy Anh luôn giữ tinh thần lạc quan. Cô sống nhờ tại nhà một người cậu ruột, gần ngôi trường mẹ cô đang dạy học để thuận tiện cho việc chăm sóc. Mẹ Thúy Anh hàng ngày vừa đi dạy vừa trông nom cô.

Trước đó, hồi tháng 9/2018, khi chỉ còn hai tuần nữa đến ngày sinh con thứ hai, Thúy Anh bị xuất huyết não, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã mổ gấp để cứu cả hai mẹ con. Ba ngày sau khi sinh, cô rơi vào tình trạng hôn mê do di chứng dị dạng mạch máu khiến tay trái và chân trái bị liệt. Mất hơn hai tháng nằm viện cô mới đỡ hơn, sau đó được đưa đến trung tâm vật lý trị liệu.

Nửa năm qua, Thúy Anh tích cực chữa bệnh nhưng điều kiện kinh tế của cô ngày càng khó khăn, không đủ tiền lo cho các đợt điều trị tiếp theo. Cô thấy cuộc sống bế tắc khi phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ ruột: "Tôi từng có suy nghĩ sao lúc đó không chết luôn đi, chứ sống như vậy thì làm khổ mẹ quá. Hàng ngày nhìn mẹ vừa vất vả đi làm vừa lo cho mình, lo cho cả con mình, tôi thấy bất lực, không giúp được gì cho mẹ. Mỗi sáng mẹ đưa tôi đi trị liệu, lo ăn uống, vệ sinh cá nhân, buổi tối lại đưa tôi ra công viên để tôi tập đi. Tôi như trở thành gánh nặng cho mẹ".

Thúy Diễm cũng trao hơn 32 triệu đồng

Thúy Diễm cũng trao hơn 32 triệu đồng cho Thúy Anh.

Thúy Anh là nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình phía Nam qua các phim như Trận đồ bát quái, Tình hoa muống biển, Kén mẹ chồng, Những mảnh đời giông bão... Cô từng ly hôn và có một con đầu lòng. Khi chia tay chồng cũ, con của cô về sống với nhà nội. Em bé thứ hai mới 6 tháng tuổi là trái ngọt trong tình yêu của cô với bạn trai nhưng cả hai đã chia tay. Khi Thúy Anh bị liệt nửa người, em bé được bố đón về chăm sóc để cô yên tâm chữa bệnh.

Theo Yên Yên - ngoisao.vn - 16/04/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/dien-vien-thuy-anh-nao-bi-u-nuoc-do-di-chung-xuat-huyet-3909909.html

Genli