02282020Thứ 6
Last updateThứ 6, 28 02 2020 2pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Mua sắm

Chiêu săn hàng hiệu giá hời cho chị em khi đi nước ngoài

Chọn hàng outlet, tìm hiểu chính sách hoàn thuế là những mẹo hay giúp chị em săn được hàng hiệu giá hời dịp cuối năm tại nước ngoài.

Cuối năm là thời điểm mua sắm sôi động nhất với nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lớn. Nhiều chị em đã tận dụng cơ hội này để du lịch kết hợp shopping. Dưới đây là những chiêu giúp tín đồ mua sắm săn được hàng hiệu giá hời:

Mức giảm giá tùy từng quốc gia

Tìm hiểu kỹ về thương hiệu định mua, xem quốc gia nào được giảm nhiều nhất. Thông thường, cùng thời điểm cuối năm, ở Singapore, nhãn hàng H&M giảm 50%++. Tại Hong Kong, mức giảm sâu nhất áp dụng với G.2000, Bossini, Giordano, hay tại Thái Lan và Malaysia là loạt thương hiệu Zara, Lyn, Charles & Keith...

Bên cạnh đó, đừng quên so sánh tỷ giá và mức giảm (sale off) của mỗi nước. Theo anh Hải Minh (hướng dẫn viên du lịch của một công ty lữ hành T PHCM), cùng một sản phẩm là áo lông vũ siêu nhẹ dáng dài Uniqlo, dù được sale 50%, ở Singapore vẫn có giá khoảng 2,3 triệu đồng; trong khi đó mức giá này ở Nhật (nước sở tại thương hiệu) chỉ tầm 1,5 triệu đồng, còn Thái Lan khoảng 1,8 triệu đồng.

san hang gia re

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để chị em săn hàng hiệu giá rẻ.

Chọn trung tâm mua sắm phù hợp

Không chỉ so sánh giá giữa các nước, chị Trang (chủ cửa hàng mỹ phẩm trên phố Xuân Thủy, Hà Nội) có nhiều kinh nghiệm săn hàng hiệu giá hời còn để ý đến khuyến mãi của từng trung tâm mua sắm.

Chị Trang kể, cũng là mặt nạ Diary và cùng mua ở Đài Loan nhưng mỗi cửa hàng lại có mức chiết khấu khác nhau. Nếu mua trên 100 hộp, chuỗi mỹ phẩm Salsa sẽ áp dụng giảm 30%, cộng thêm chương trình hoàn thuế 8% ngay tại cửa hàng. Trong khi đó, cùng một con phố, mức chiết khấu của một số cửa hàng khác có thể không tốt bằng. 

Không bỏ qua cửa hàng outlet

Outlet là các cửa tiệm bán lẻ trực tiếp sản phẩm do chính công ty sản xuất ra đến thẳng tay người tiêu dùng, không qua các cửa hàng trung gian. Sản phẩm trong các tiệm outlet đều là hàng hiệu nhưng giá bán bao giờ cũng rẻ hơn so với giá ở các cửa hàng bình thường, trung bình từ 30% trở lên.

Chị Đỗ Huệ, tín đồ chuyên săn hàng outlet chia sẻ, cùng một hộp kem dưỡng da hiệu Lancome 2.5oz, trong trung tâm mua sắm bán giá hơn 2 triệu đồng, trong khi ở outlet để giá hơn 1,7 triệu đồng. Chị Huệ giới thiệu thêm, nhiều outlet tại Mỹ còn khuyến thích khách du lịch mua sắm bằng cách giảm thêm 10% nếu đi theo các chương trình du lịch và có thẻ VIP được đăng ký tại quầy thông tin hỗ trợ khách du lịch.

polyad

Không chỉ mua cho bản thân, nhiều người còn tranh thủ nhập hàng về bán nhân dịp khuyến mại cuối năm.

Tìm hiểu kỹ chính sách hoàn thuế

Khi đã chọn được những món đồ ưng ý, một chi tiết không thể bỏ qua khi đi du lịch shoppping là xin hoàn thuế mua sắm trước khi ra về.Tùy quốc gia, khách sẽ được hoàn trả thuế VAT hoặc GST (Goods & Services Tax) dựa theo những quy định về mức chi tối thiểu được hoàn thuế và các sản phẩm thuộc diện được hoàn thuế.

Từng có nhiều kinh nghiệm du lịch, mua sắm tại các nước Đông Nam Á, chị Mai Lan (TP HCM) mách nước: “Khi mua sắm ở Singapore, với hoá đơn từ 100 SGD trở lên sẽ được hoàn thuế khoảng 7%. Ở Malaysia là 6% khi mua sắm tại các cửa hàng cho hoàn thuế với hóa đơn từ 300 RM trở lên. Còn khi mua hàng tối thiểu 5.000 Baht ở Thái Lan sẽ được hoàn thuế VAT 7% tại những cửa hàng có biển và chấp nhận VAT Refund for Tourists”.

Chọn hình thức thanh toán phù hợp

Mùa cuối năm, nhiều ngân hàng tung ra ưu đãi mua sắm cho các chủ thẻ nên ngoài việc săn sale off từ nhà cung cấp nhãn hàng, bạn có thể tận dụng ưu đãi kép của ngân hàng khi chọn thanh toán bằng thẻ, thay cho tiền mặt.

Chia sẻ về chuyến du lịch nước ngoài của cả gia đình sắp tới, chị Thu Quỳnh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị sử dụng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa tại nước ngoài trong thời gian từ 16/12 đến 30/12 để được hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu đồng.

Như dự kiến ban đầu, chi phí ăn uống, mua sắm cho cả gia đình chị khoảng 20 triệu đồng trong bốn ngày ở Singapore. Tuy nhiên, với chính sách hoàn tiền 30% cho mọi chi tiêu tại nước ngoài của Maritime Bank, cả hai vợ chồng chị sẽ tiết kiệm được 4 triệu đồng vì mỗi người dùng một thẻ.

Theo Thế Đan - ngoisao.net - 19/12/2017

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/gia-dinh/chieu-san-hang-hieu-gia-hoi-cho-chi-em-khi-di-nuoc-ngoai-3686613.html

kosxu