07102020Thứ 6
Last updateThứ 6, 10 07 2020 12pm

tsm-top-banner

Làm đẹp

Những thói quen có hại cho da mà bạn nên từ bỏ

Đôi khi những thói quen tưởng như vô hại lại đang phá hỏng những nỗ lực chăm sóc da của chị em phụ nữ.

thoi quen co hai cho da

Tẩy da chết quá mức: Bạn nghĩ rằng mình đang loại bỏ những tế bào da chết với kem tẩy da chết, nhưng nó cũng có thể lấy đi chất dầu dưỡng ẩm tự nhiên của da; đồng thời có thể gây kích thích da và viêm da. Hãy sử dụng sản phẩm tẩy da chết dịu nhẹ và chỉ tẩy da chết một lần mỗi tuần.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 2

Làm sạch quá mức: Rửa mặt quá nhiều có thể gây hại cho da, đặc biệt là da khô. Nó có thể lấy đi các chất dầu tự nhiên, khiến cho da xỉn màu và khô ráp. Nếu da bạn thuộc loại khô, bạn nên sử dụng kem hoặc dầu rửa mặt.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 3

Nặn mụn: Chạm vào hay cố gắng nặn mụn chỉ khiến mụn lâu biến mất hơn. Hãy để mụn khô và tự lành hoặc hỏi ý kiến chuyên gia về da liễu.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 4

Tắm lâu với nước nóng: Những lần tắm nước nóng không thường xuyên có tác dụng như việc đi spa, giúp làn da trẻ trung hơn. Tuy nhiên, tắm lâu với nước nóng có thể lấy đi lớp ngoài cùng của biểu bì, khiến cho da khô và thô ráp.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 5

Quên rửa mặt: Bạn cần rửa mặt từ hai đến ba lần mỗi ngày. Lau mặt có thể giúp lấy đi bụi bẩn và vi khuẩn nếu như bạn không thể rửa mặt đủ số lần cần thiết. Rửa mặt là việc thiết yếu để ngăn ngừa tổn thương da, da xỉn màu và thậm chí cả nếp nhăn.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 6

Không ngủ đủ: Ngủ đủ giấc giúp làn da tươi tắn, trong khi ngủ ít hơn 7 tiếng có thể khiến da sạm. Thức khuya ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và khiến da không thể phục hồi hiệu quả.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 7

Vỏ gối bẩn: Vỏ gối chứa dầu, da chết, vi khuẩn và lượng kem dưỡng ban đêm thừa. Khi bạn trở mình, vỏ gối trả lại cho lỗ chân lông của bạn những gì mà nó nhận được. Hãy thay hoặc giặt vỏ gối 10 ngày một lần.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 8

Ăn quá nhiều đường: Những món ăn nhiều đường không có lợi cho da mà trái lại, chúng phân hủy collagen và elastin, khiến da sạm và có nếp nhăn. Vì vậy, đừng để việc ăn đồ ngọt trở thành thói quen của bạn.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 9

Hút thuốc lá: Hút thuốc có hại cho phổi, não, tim và cả làn da của bạn. Thói quen này phá hủy các sợi đàn hồi của da và tăng lượng enzim chịu trách nhiệm phân hủy collagen. Không hút thuốc có thể giúp cải thiện cấu trúc da và khiến da sáng hơn.

nhung thoi quen co hai cho da ma ban nen tu bo hinh 10

Uống nhiều rượu bia: Uống quá nhiều chất có cồn khiến da mất nước và viêm, khiến cho da xỉn màu và khô sạm. Hãy chỉ uống hai ly mỗi lần và sau đó uống nước để giải rượu.

Theo T.H/VOV.VN - 28/1/2019

Link nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thoi-quen-co-hai-cho-da-ma-ban-nen-tu-bo-870047.vov?photo=1

Genli