06022020Thứ 3
Last updateThứ 3, 02 06 2020 3pm

tsm-top-banner

Kinh tế - Xã hội

Vụ ma túy 500 tỷ: Chủ ngôi nhà cho thuộc cấp của ông trùm Liu Ming Yang thuê trọ tiết lộ gì?

Nhận lệnh của Liu Ming Yang, Jhu Minh Jyun và bạn gái tìm cách ổn định chỗ ở để dồn sức chuẩn bị đưa mẻ hàng cấm nửa tấn xuất đi nước thứ ba. Theo hướng dẫn của bạn trai, Nguyễn Thị Thu Vân tìm thuê nhà trọ để cả hai cùng trú ẩn...

Sáng 14/5, trao đổi với PV Người Đưa Tin qua điện thoại, chị K., chủ ngôi nhà (ngụ phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) cặp tình nhân Jhu Minh Jyun - Nguyễn Thị Thu Vân thuê trọ đã tiết lộ một số thông tin thú vị.

Theo chị K., Vân là người chủ động liên hệ với chị để đặt vấn đề thuê trọ trong vòng 1 tháng. Thấy khách có thời gian thuê quá ngắn, chị K. nhanh chóng từ chối. Thế nhưng, Vân vẫn cố nài nỉ. Mủi lòng, chị K. làm hợp đồng cho Vân thuê. Vân yêu cầu chị K. làm thêm thẻ từ cho bạn trai của mình là Jhu Minh Jyun để cả hai cùng lưu trú tại đây.

Tuy nhiên, khi cả hai vừa dọn đến ở được 2 ngày, đường dây ma túy do Liu Ming Yang cầm đầu bị triệt phá. Đối tượng Vân bị bắt ngay tại phòng trọ trong ngôi nhà cao tầng của chị K., còn Jhu Minh Jyun bị tóm gọn tại kho hàng ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

"Khi hai người dọn đến phòng trọ, tôi thấy cả hai không có gì đặc biệt nên cũng tạm yên tâm. Thế nhưng, tôi không ngờ họ lại dính vào đường dây ma túy lớn đến vậy", chị K. chia sẻ thêm.

Ngoài ra, một số người thuê trọ tại nhà của chị K. cho biết, họ không hay biết gì đến việc công an bắt một đối tượng tại nhà trọ mà mình đang tạm trú. Nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên, thậm chí nghi ngờ khi được PV đề cập đến vụ việc. Họ nói, có thể, đôi nhân tình mới đến đây và cơ quan công an làm việc quá chặt chẽ nên không ai nắm được sự việc ngoài chủ nhân của ngôi nhà.

Cũng theo những người thuê trọ tại nhà chị K., căn nhà cao tầng của chị K. được chia thành nhiều phòng, rộng đến hơn 20m2 nên nhiều người tìm thuê. Đa số người thuê đều có điều kiện, bởi giá thuê khá cao so với mặt bằng chung.

Hồ sơ điều tra - Vụ ma túy 500 tỷ: Chủ ngôi nhà cho thuộc cấp của ông trùm Liu Ming Yang thuê trọ tiết lộ gì?

Tấm biển quảng cáo cho thuê trọ của chị K..

Khoảng 16h ngày 11/5, cục Cảnh sát ma túy, bộ Công an phối hợp cục Hải quan TP.HCM, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2-Bộ Tư lệnh CSCĐ, các cục Nghiệp vụ của bộ Công an, Công an các quận Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Công an Bình Dương đã đồng loạt triển khai phá chuyên án ma tuý do các đối tượng người Đài Loan-Trung Quốc cầm đầu.

Chất ma túy là Ketamine, loại có giá đắt nhất và khan hiếm trên thị. Các đối tượng chỉ chọn TP.HCM là nơi tập kết, sau đó trung chuyển qua các nước thứ 3 tiêu thụ.

Hồ sơ điều tra - Vụ ma túy 500 tỷ: Chủ ngôi nhà cho thuộc cấp của ông trùm Liu Ming Yang thuê trọ tiết lộ gì? (Hình 2).

Kho hàng của đường dây ma túy 500 tỷ đồng ở huyện Bình Chánh.

Sau thời gian theo dõi, hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã vây ráp khu nhà kho tại ấp 4, đường Liên ấp 2-3-4, xã Vĩnh Lộc A, do đối tượng Jhu Minh Jyun (SN 1987, quốc tịch Đài Loan -Trung Quốc) thuê để làm kho chứa ma túy. Bên trong nhà kho này, các tổ công tác thu giữ 500kg Ketamine, 1 ô tô 6 chỗ, 4 máy ép bao bì. Cục Cảnh sát ma túy đã bắt giữ Jhu Minh Jyun.

Các tổ công tác khác đồng loạt khám xét nơi ở của các đối tượng còn lại. Tại khách sạn V.H. (đường Cộng Hòa, quận Tân Bình), tổ công tác bắt giữ Liu Ming Yang (SN 1985, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc). Liu Ming Yang được coi là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và trực tiếp chỉ đạo các đầu mối trong đường dây.

Tại căn nhà trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, tổ công tác bắt tiếp Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1983, quốc tịch Đài Loan-Trung Quốc). Một tổ công tác áp sát căn nhà trên đường Trần Phú, phường 6, quận 5, bắt giữ Tô Gia Mỹ (SN 1986, quốc tịch Đài Loan-Trung Quốc).

Hồ sơ điều tra - Vụ ma túy 500 tỷ: Chủ ngôi nhà cho thuộc cấp của ông trùm Liu Ming Yang thuê trọ tiết lộ gì? (Hình 3).

Vân bị bắt tại phòng trọ ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Theo Ngọc Lài-nguoiduatin.vn-14/05/2019

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-ma-tuy-500-ty-chu-ngoi-nha-cho-thuoc-cap-cua-ong-trum-liu-ming-yangthue-tro-tiet-lo-gi-a433766.html

Genli