01192021Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 01 2021 11am

tsm-top-banner

Kinh tế - Xã hội

Thông tin cấm các chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản là bịa đặt

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng và khẳng định, thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Nhật Bản là hoàn toàn bịa đặt.

Trong ngày hôm qua (20/2), trên một số trang mạng lan truyền thông tin Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

thong tin cam cac chuyen bay den han quoc nhat ban la bia dat tinhot

Cục Hàng không VN khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản hoàn toàn bịa đặt.

Trước thông tin sai sự thật đó, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu “cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 13h chiều 20/2/2020”.

“Các thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này”, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định. 

Đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng không VN duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6h giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

Tổng công ty Quản lý bay VN có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay nêu trên. Doanh nghiệp này cũng được yêu cầu từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên.

Trong khi đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, hãng đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh và khẳng định các thông tin này không đúng.
“Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác,” đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Theo vov.vn - 21/2/2020

Link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/thong-tin-cam-cac-chuyen-bay-den-han-quoc-nhat-ban-la-bia-dat-1013049.vov

poster miss mighty-2021

Genli