09212019thứ 7
Last updateThứ 6, 20 09 2019 5pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Kinh tế - Xã hội

Bitexco và Mitsubishi ký kết Liên doanh dự án Manor Central Park, Hà Nội

Ngày 27/7/2016, Tập đoàn Bitexco (Bitexco) và Tập đoàn Mitsubishi (Mitsubishi) đã ký kết thành lập Liên doanh để phát triển dự án nhà ở tại Hà Nội. Liên Doanh này là một phần thuộc Dự Án phức hợp Khu Đô Thị The Manor Central Park (TMCP) của tập đoàn Bitexco.

Trong giai đoạn hợp tác đầu tiên, Công ty Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh cùng phát triển 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng với 1036 căn hộ trong tổng số hơn 1000 căn nhà thấp tầng và 17 tòa chung cư cao tầng. Trong đó, Tập đoàn Bitexco nắm giữ 55% cổ phần và Tập đoàn Mitsubishi nắm giữ 45% cổ phần của liên doanh với vai trò tham gia và cùng đầu tư phát triển một phần dự án và không tham gia điều hành quản lý trực tiếp. Ước tính tổng số tiền đầu tư ban đầu khoảng 290 triệu đô la Mỹ.

tinhot24h lien doanh Bitexco Mitsubishi 4

Tập đoàn Mitsubishi và Bitexco ký kết liên doanh

Dự án này sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Bitexco với một đôi tác nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản, một lĩnh vực mà họ đã mở ra đầy đủ các phân khúc nhà ở, khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và khu đô thị phức hợp. Ngày nay, những sản phẩm bất động sản của Bitexco đã tạo ra một thương hiệu có giá trị nhất trên thị trường Việt Nam. Điển hình như “The Manor” ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và Bitexco Financial Tower được phong tặng là một trong 20 tòa nhà mang tính biểu tượng hàng đầu trên thế giới – bởi CNN.

Tập đoàn Mitsubishi là một tập đoàn đa ngành toàn cầu đã phát triển và hoạt động trong nhiều lĩnh vực:  năng lượng, kim khí, hóa chất, máy móc, thực phẩm, tài chính, môi trường, dịch vụ hậu cần và phát triển… Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Mitsubishi đã vượt ra ngoài các lĩnh vực truyền thống chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh đa dạng bao gồm phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên để đầu tư trong các hoạt động bán lẻ, cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tài chính và sản xuất các mặt hàng công nghiệp. Mitsubishi có khoảng 200 chi nhánh và văn phòng đại diện tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới và có khoảng hơn 600 công ty thành viên. Mitsubishi sử dụng lực lượng lao động đa quốc gia với hơn 65 nghìn lao động.

tinhot24h lien doanh Bitexco Mitsubishi 1

Sự phát triển ổn định hiện nay của nền kinh tế và sự thu nhập ngày càng tăng cao của tầng lớp trung lưu đã khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao ở thị trường Việt Nam. Ngoài ra, sự sửa đổi về việc sở hữu nhà của luật nhà trong tháng 7.2015 đã khuyến khích việc mua nhà của người nước ngoài và đã trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường mua bán nhà ở tại đây.

Trong bối cảnh này, sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Tập đoàn Bitexco cùng với kiến thức, công nghệ tiên tiến của tập đoàn Mitsubishi được kỳ vọng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng dịch vụ cao, và do đó sẽ đưa thị trường bất động sản Việt Nam phát triển nhanh chóng.

tinhot24h lien doanh Bitexco Mitsubishi 2

The Manor Central Park tọa lạc tại quận Hoàng Mai nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hà Nội. Dự án này tích hợp nhiều chức năng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và các khu vui chơi, giải trí, thể thao đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hiện đại.

tinhot24h lien doanh Bitexco Mitsubishi 3

Với diện tích gần 90 ha cùng 100 ha công viên kề bên, đây sẽ là dự án bất động sản khu đô thị phức hợp hiện đại lớn nhất tại Hà Nội.

Theo TST

banner

kosxu

kosxu