06192019Thứ 4
Last updateThứ 3, 18 06 2019 7pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Kinh tế - Xã hội

Bị toà xử thua kiện, GrabTaxi khẳng định sẽ kháng cáo và đệ đơn kiện ngược Vinasun

Grab cho rằng bản án sơ thẩm đã đi ngược với mục tiêu theo đuổi định hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số của Chính phủ Việt Nam. Phương thức phản cạnh tranh của Vinasun đã thành công trong việc cản trở đổi mới sáng tạo - đây là một bước thụt lùi nghiêm trọng.

grabtaxi khang cao

Ngày làm việc cuối cùng của năm 2018, GrabTaxi bất ngờ nhận bản án sơ thẩm của Toà án Nhân dân TP.HCM. Nội dung của bản án này cho thấy: GrabTaxi bị xử thua cuộc trong vụ án Vinasun kiện đòi bồi thường ngoài hợp đồng. Tức, GrabTaxi bị tuyên buộc bồi thường cho nguyên đơn hơn 4,8 tỉ đồng kèm các loại án phí.

Grab sẽ kháng cáo

"Chúng tôi sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm này của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hy vọng tòa án cấp cao hơn sẽ nghiên cứu tài liệu và các luận cứ tranh tụng cẩn trọng hơn để đưa ra phán quyết một cách có trách nhiệm, vì lợi ích của người tiêu dùng, vì môi trường đầu tư lành mạnh và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật"- ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam thông tin ngày 28/12/2018 sau khi nhận bản án của toà.

Phía GrabTaxi bày tỏ thái độ ngạc nhiên khi Hội đồng xét xử đã đã bỏ qua toàn bộ kiến nghị của đại diện của Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh rằng Vinasun đã không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa các thiệt hại nếu có của họ và những cáo buộc vi phạm pháp luật mà họ đưa ra với Grab.

Grab cho rằng bản án sơ thẩm đã đi ngược với mục tiêu theo đuổi định hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số của Chính phủ Việt Nam. Phương thức phản cạnh tranh của Vinasun đã thành công trong việc cản trở đổi mới sáng tạo - đây là một bước thụt lùi nghiêm trọng và là một sự thất bại dành cho các doanh nghiệp và tài năng công nghệ, những người thực sự muốn sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người dân, cũng như hàng trăm ngàn người dân Việt Nam đang dựa vào nền kinh tế chia sẻ để cải thiện cuộc sống của bản thân cũng như gia đình họ.

Grab đang chuẩn bị cho một vụ kiện Vinasun và một số bên khác

Cho rằng phán quyết sơ thẩm của toà án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh là không đúng, GrabTaxi khẳng định kiên quyết bảo vệ uy tín và thương hiệu của mình trước những cáo buộc vô lý, sai sự thật và vô căn cứ do phía Vinasun đưa ra nhằm chống lại Grab tại tòa. Đồng thời, Grab khẳng định đang chuẩn bị cho một vụ kiện Vinasun và một số bên khác nếu họ không rút lại các cáo buộc vô căn cứ nhắm vào Grab trong suốt nhiều tháng qua nhằm đánh lạc hướng dư luận trong vụ kiện này, và dẫn đến bản án sơ thẩm ngày hôm nay của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Grab, hoạt động của Grab tại Việt Nam luôn tuân thủ mọi quy định pháp luật hiện hành. Chúng tôi luôn là một doanh nghiệp có trách nhiệm tại Việt Nam và hoàn thành đầy đủ mọi nghĩa vụ thuế. Chúng tôi đã giải trình tại tòa và muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi KHÔNG VI PHẠM bất kỳ điều nào trong quá trình thực hiện Đề án 24 và không trốn tránh bất kỳ nghĩa vụ thuế nào như những gì Vinasun đã vu khống.

Theo Hải An/ttvn.vn - 29/12/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/bi-toa-xu-thua-kien-grabtaxi-khang-dinh-se-khang-cao-va-de-don-kien-nguoc-vinasun-420182912104255455.htm

banner

kosxu

kosxu