06012020Thứ 2
Last updateThứ 2, 01 06 2020 8am

tsm-top-banner

Khoa học

TP.HCM: thêm một đơn vị ứng dụng CNTT quản lý đô thị

UBND quận Thủ Đức TP.HCM vừa công bố triển khai phần mềm quản lý đô thị, nhằm phục vụ người dân tương tác nhanh với chính quyền.

Sáng 28/2, UBND quận Thủ Đức tổ chức hội nghị công bố triển khai phần mềm quản lý đô thị quận Thủ Đức.

TP.HCM: thêm một đơn vị ứng dụng CNTT quản lý đô thị - 1

Ứng dụng này kỳ vọng sẽ giúp Chính quyền quận Thủ Đức giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, phản ảnh của người dân về lĩnh vực quản lý đô thị.

Phần mềm quản lý đô thị quận Thủ Đức là ứng dụng trực tuyến trên thiết bị di động để phục vụ người dân. Thông qua việc cài đặt ứng dụng, người dân có thể theo dõi và phản ánh về tình hình trật tự xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, sự cố về cây xanh, điện, viễn thông, ùn tắc giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè…trên địa bàn quận. Khi phát hiện các hành vi vi phạm, người dân chỉ cần chụp ảnh cung cấp các thông tin liên quan và gửi phản ánh trên hệ thống phần mềm quản lý. Những thông tin này sẽ được chuyển ngay đến các đơn vị có liên quan để xử lý kịp thời và có thông tin đến người dân được biết.

ung dung cong nghe thong tin quan ly do thi

Đồng chí Đặng Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thông qua phần mềm quản lý đô thị góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn quận, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác quản lý, giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, phản ảnh của người dân về lĩnh vực quản lý đô thị. Phát huy vai trò giám sát cộng đồng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và của nhân dân trên địa bàn.

Tại TP.HCM đã có nhiều quận, huyện (Quận 9,Nhà Bè, Bình Thạnh…) triển khai ứng dụng CNTT nhằm tương tác với người dân, để giám sát các hoạt động tại đô thị như: trật tự xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, sự cố về cây xanh, điện, viễn thông, ùn tắc giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…. 

TP.HCM: thêm một đơn vị ứng dụng CNTT quản lý đô thị - 3

Hội nghị công bố triển khai phần mềm quản lý đô thị quận Thủ Đức.

Trong đó, với ứng dụng ‘Nhà Bè trực tuyến’, khi người dân chụp hình, quay phim lại và gửi lên ứng dụng. Hệ thống sẽ tự động chuyển phản ánh vi phạm tới cơ quan chức năng trong vòng 5 giây.

Trước đó, Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giám sát, xử lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận Bình Thạnh cũng được trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2018.

Giải thưởng I-Star 2018 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM.

TP.HCM: thêm một đơn vị ứng dụng CNTT quản lý đô thị - 4

Người dân có thể gửi và tra cứu trực tiếp phản ánh đã gửi trên ứng dụng Đô thị Thủ Đức này.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đô thị quận Thủ Đức (dung lượng 3,9MB):

- Bước 1: Vào CH Play hoặc AppStore tìm kiếm từ khóa “Đô Thị Thủ Đức” và cài đặt.

- Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng chạm vào “Gửi phản ánh”.

- Bước 3: Nhập thông tin phản ánh (tải lên ảnh vi phạm, chọn phường, lĩnh vực, đường, địa chỉ, mô tả sự cố).

- Bước 4: Nhấn “Gửi” để gửi phản ánh.

Người dân cũng có thể chạm vào “Tra cứu phản ánh” từ màn hình chính của ứng dụng để tìm hiểu thông tin phản ánh.

Theo An Huy/Khampha.vn - 1/3/2019

Link nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tphcm-them-mot-don-vi-ung-dung-cntt-quan-ly-do-thi-c7a706632.html

Genli