05212019Thứ 3
Last updateThứ 3, 21 05 2019 11am

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Khoa học

Tạo ứng dụng di động miễn phí cho doanh nghiệp chỉ trong vòng 'một nốt nhạc'

Thay vì tốn chi phí khoảng 40-50 triệu đồng và thời gian nhiều tháng viết code, lập trình, thiết kế…, người dùng TeraApp giờ chỉ mất khoảng 10 phút để xây dựng ứng dụng mà không tốn chi phí.

Đã có kinh nghiệm sau nhiều năm đi làm tại các công ty, Nguyễn Quốc Trung đang dự tính phát triển sự nghiệp riêng của mình như một startup. Nhưng điều mà Trung băn khoăn là “mình không có kinh nghiệm về lập trình trong khi đó chi phí để xây dựng ứng dụng mobile không hề rẻ.”

Điều này không chỉ là vấn đề của riêng Trung mà nhiều startup, doanh nghiệp khách cũng gặp phải tình trạng tương tự. Nắm được thực tế đó, công ty TNHH Công nghệ VIHAT đã phát triển nền tảng  TeraApp - giúp tạo ứng dụng di động chỉ trong 10 phút mà không cần lập trình. 

phan mem teraapp tonghoptin24h

Được tung ra thị trường cuối năm 2016, chỉ sau 6 tháng kinh doanh thử nghiệm, TeraApp đã có hơn 3500 tài khoản đăng ký, 9 đại lý trong đó có 6 đại lý ở Việt Nam và 3 đại lý tại Mỹ.

Với nền tảng này, người dùng không cần viết code mà chỉ cần chỉnh sửa, lựa chọn giao diện, chức năng cho ứng dụng của mình từ kho giao diện và tính năng của TeraApp. Thay vì tốn chi phí khoảng 40-50 triệu đồng và thời gian nhiều tháng viết code, lập trình, thiết kế… người dùng giờ chỉ còn mất khoảng 10 phút mà không tốn 1 xu.

Kho giao diện và tính năng hiện tại của TeraApp cho phép các doanh nghiệp tự xây dựng được ứng dụng di động bán hàng, chăm sóc khách hàng và tự động hóa nhiều quy trình khác nhau trong doanh nghiệp bằng hệ thống quản lý thông qua ứng dụng di động.

Tính năng giỏ hàng giúp khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến trên ứng dụng. Chức năng này cũng tích hợp để đồng bộ dữ liệu với các dịch vụ như Bizweb, Haravan hay Wordpress… Trong khi đó, công cụ marketing cho phép gửi các thông điệp quảng cáo đến khách hàng thông qua tính năng thông báo (notification) của các hệ điều hành hoặc qua tin nhắn SMS.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể thống kê, báo cáo chi tiết lượt sử dụng ứng dụng, lượt xem sản phẩm, lượt đặt hàng từng loại sản phẩm và thông tin người dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tự tùy biến và yêu cầu thêm các tính năng theo yêu cầu riêng của mình.

Điều đặc biệt nhất là doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng được ứng dụng với tất cả những tính năng trên mà không cần đến đội ngũ lập trình. Tất cả những gì người dùng cần làm là khai báo thông tin doanh nghiệp, lựa chọn mẫu thiết kế, thực hiện vài thao tác kéo thả đơn giản trước khi đưa ứng dụng lên Apple Store và Google Store. Ứng dụng được tạo ra có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ các nền tảng khác.

Nền tảng tạo app mobile không cần lập trình TeraApp đã từng đạt giải Startup Tiềm năng tại Startup Wheel năm 2016 và giải nhất Demo Day lần 1 tại SIHUB năm 2016. Tại Vietnam Mobile Day 2018, gian trưng bày TeraApp cũng được khách tham quan đặc biệt quan tâm.

Tạo ứng dụng di động miễn phí cho doanh nghiệp chỉ trong vòng 'một nốt nhạc' - 2

Đinh Thái Hà và Hoàng Quốc Việt, 2 co-founder của TeraApp với mong muốn đây sẽ trở thành nền tảng thiết kế ứng dụng di động số 1 Việt Nam

Theo đại diện của VIHAT, TeraApp đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ứng dụng du lịch, thời trang, spa và nhiều ứng dụng tùy chọn khác. Gần đây, nền tảng này cũng được được các cơ quan nhà nước tin tưởng sử dụng mà cụ thể nhất là ứng dụng Củ Chi online được xây dựng trên nền tảng TeraApp.

Nhận xét về nền tảng này, anh Nguyễn Quốc Trung cho biết: “Đây là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp cũng như các dự án khởi nghiệp hạn chế về vốn. Mình đang hoàn thiện ứng dụng của mình trên TeraApp và sẽ sớm tung ra thị trường trong nay mai.”

Theo Phạm Sơn/Khampha.vn - 18/6/2018

Link nguồn: http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tao-ung-dung-di-dong-mien-phi-cho-doanh-nghiep-chi-trong-vong-mot-not-nhac-c7a659822.html

Thời Trang Belluni

banner

kosxu

kosxu