06242019Thứ 2
Last updatethứ 7, 22 06 2019 8pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Phương pháp mới giúp phát hiện sớm bất thường và khuyết tật ở trẻ

phuong phap moi phat hien khuyet tat o tre em tinhot24h 02Giai đoạn trước 5 tuổi là thời kỳ rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu trẻ có đặc điểm gì bất thường, việc phát hiện sớm sẽ giúp các phụ huynh sớm có biện pháp can thiệp. ASQ-3 là phương pháp đang được ưa chuộng trên thế giới để làm việc đó.

Dưới góc độ khoa học, tuổi thơ gian khó hóa ra có lợi

tuoi tho gian kho tinhot24hTheo Daily Mail, người từng có thời thơ ấu gian khổ thì khi trưởng thành thường có lợi thế hơn những người cùng trang lứa với tuổi thơ êm ả. Đặc biệt, những người này phát triển tốt hơn các kỹ năng cần thiết để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Đây là phát hiện của các nhà khoa học ở Đại học Utah (Mỹ).

NASA công bố tìm thấy dấu hiệu sự sống trên vệ tinh Enceladus của Sao Thổ

sao tho tinhot24hTrong buổi họp báo diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 14/4/2017 theo giờ Việt Nam, các nhà khoa học ở NASA cho biết vệ tinh băng giá Enceladus của Sao Thổ là một thế giới rất tiềm năng để tồn tại sự sống.

Trạm không gian quốc tế ISS sắp kết thúc sứ mệnh lịch sử

tram iss tinhot24hNASA cùng các đối tác quốc tế của mình đang có những bước đi nhằm xây dựng ngôi nhà mới của con người trong không gian. Trạm không gian mới trong tương lai sẽ thay thế ISS khi trạm này ngưng hoạt động vào năm 2020.

Âm thanh của thiên nhiên giúp hệ thần kinh thực vật thư giãn

am thanh cua thien nhien tinhot24hCác nhà khoa học Anh đã giải thích được tại sao tiếng gió, tiếng chim và những âm thanh trong tự nhiên lại giúp con người ta thư giãn. Hóa ra, những âm thanh như vậy ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật chịu trách nhiệm về cuộc chiến hay sự chạy trốn và thư giãn. Đồng thời làm thay đổi hoạt tính của não.

Tìm ra cách tổng hợp năng lượng Mặt Trời không cần thiết bị thu nhận

mo hinh phan tuMột nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa phát hiện cách mới để giảm lượng khí thải CO2 trong khí quyển Trái Đất bằng cách tạo ra năng lượng từ Mặt Trời. Đặc biệt hơn, cách này có thể sử dụng năng lượng Mặt Trời mà không cần các tấm năng lượng để thu nhận.

Sự thật về mối liên hệ giữa thiên tài và tự kỷ

thien tai tu ky tinhot24hNhững năm gần đây, người ta thường nhắc đến mối dây liên hệ giữa tự kỷ và tố chất thiên tài. Nó khiến cho một số người có niềm tin lạc quan rằng những đứa trẻ nếu mắc tự kỷ thì có nhiều cơ hội đó là thiên tài. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác.

Phục hồi những rạn san hô chết bằng công nghệ in 3-D

tinhot24h coral reefs"Đó là một bước tiến thú vị về việc phục hồi các quần thể san hô về hiện trạng ban đầu" - Ruth Gates, nhà khoa học biển thuộc Đại học Hawaii (Mỹ), nghiên cứu về khả năng phục hồi san hô trước biến đổi khí hậu, nói.

NASA đang làm những việc điên rồ để chuẩn bị cho cuộc 'di dân lên sao Hỏa

nasa tinhot24hCó vẻ đó là một ý tưởng điên rồ khi các nhà khoa học NASA đang lên kế hoạch nhằm cải tạo lại bầu không khí của Sao Hỏa và mang sự sống tại với Hành tinh Đỏ để chuẩn bị cho những cuộc di dân trong tương lai.

Dải băng 'siêu nhân': Nhẹ hơn giấy, nâng được cả bê tông

dai bang sieu ben tinhot24hBraeön là một loại dải băng nhựa siêu nhẹ, có sức bền tốt và khả năng chịu cường độ cao.

banner

kosxu

kosxu