06272019Thứ 5
Last updateThứ 5, 27 06 2019 5pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Canada phát triển được chất xúc tác tạo ra quang hợp nhân tạo

canada phat trien duoc chat xuc tac tao ra quang hop nhan taoTheo Science Daily, giữa lúc Bộ Năng lượng Mỹ ngừng cấp tài chính cho chương trình nghiên cứu quang hợp nhân tạo (JCAP) do quá trình hóa học phức tạp quá mức thì các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một chất xúc tác không tốn kém mấy và hiệu quả cao cho việc chuyển đổi hóa học nước thành oxy (chemical conversion of water into oxygen).

Toyota ra mắt robot có thể đứng thăng bằng trên một chân

robotCon robot mới dựa trên bộ điều khiển từ xa “Master Maneuvering System”. Đây là một chiếc ghế lớn được trang bị một loạt các bộ cảm ứng để truyền các cử động vật lý của người sang robot.

Cận cảnh máy bay biết vỗ cánh như chim

may bay vo canh nhu chim tinhot24h 2Máy bay biết vỗ cánh như chim có ý nghĩa quyết định đối với ngành vận chuyển hàng không đường dài trong tương lai.

Con người có thể bay như chim?

con nguoi co the bay nhu chim tinhot24h 1Người ta tin rằng, nếu tập luyện đạt tới một cảnh giới, con người hoàn toàn có thể giống như các loài chim, tự do bay lượn theo ý muốn.

10 bí ẩn khoa học đang thách đố con người

bi an khoa hoc tinhot24hChúng ta không thể phủ định được sự phát triển vượt bậc của khoa học ngày nay. Nhưng đó vẫn chưa đủ để giúp chúng ta có thể trả lời tất cả những câu hỏi.

NASA tìm được 20 hành tinh có khả năng hỗ trợ sự sống

nasa tim duoc 20 hanh tinh 2Các nhà khoa học vừa tìm ra 20 hành tinh mới có khả năng hỗ trợ sự sống, dấu hiệu cho thấy vũ trụ có nhiều nơi để con người có thể tồn tại hơn là chúng ta tưởng.

Cận cảnh vẻ đẹp của loài hoa mọc từ lá

hoa moc tu la tinhot24hSemele androgyna là loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Điều đặc biệt của loài này là hoa học từ lá chứ không phải từ cành hay thân như những loài cây khác.

Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

khung xuong giup tre khuyet tat co the di lai tinhot.vnStartup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Xà phòng diệt khuẩn khiến tế bào sinh học của bạn gặp rắc rối

xa bong tinhot24hMột loại thuốc khử trùng phổ biến trong hầu hết các loại sản phẩm thông dụng từ xà phòng, nước súc miệng, kem đánh răng… có khả năng làm suy yếu hoạt động của phản ứng nội tiết tố nữ trong tế bào.

Na Uy lên ý tưởng chế robot chuyển chở hải sản tự hành

robot chuyen cho hai san tu hanh tinhot24hMột nhóm sinh viên sắp tốt nghiệp tại Na Uy đã dành cả mùa hè của mình để phát triển 'robot container' thông minh, giúp chuyên chở hải sản tươi sống mà không cần tới sự tương tác của con người.

banner

kosxu

kosxu