09182019Thứ 4
Last updateThứ 4, 18 09 2019 2pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Khám phá 10 cỗ máy vĩ đại nhất hành tinh

co may vi dai tonghoptin24hĐược sử dụng trong những ngành công nghiệp nặng, những cỗ máy được chế tạo với kích cỡ khổng lồ nhằm đảm trách được nhiệm vụ nặng nề, giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp ở các quốc gia lớn trên thế giới.

Hàn Quốc dùng phóng viên-robot đưa tin cho Olympic Mùa đông

robot dua tinCơ quan thông tấn Hàn Quốc Yonhap đã sử dụng robot viết tin để đưa các tin tức nóng hổi về Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đến bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Infographic: 10 quốc gia sáng tạo nhất trên thế giới

tonghoptin thuysiDựa trên đánh giá về 12 hạng mục, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố danh sách các quốc gia có sức sáng tạo và khả năng đổi mới nhiều nhất trong thời buổi công nghiệp hiện đại ngày nay.

Những phát minh chứng tỏ sáng tạo của con người là không giới hạn

xe noi tonghoptin24hCông nghệ ngày càng tiến bộ, ngày càng có nhiều phát minh với ý tưởng độc đáo được tạo ra. Hãy cùng nhìn lại những ý tưởng và phát minh sáng tạo nhất trong năm 2017.

Phát hiện loài thực vật mới tại Vườn quốc gia Vũ Quang

loai de vu quangTrong quá trình hợp tác điều tra đa dạng hệ thực vật giữa Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) và Trung tâm bảo tồn sinh thái châu Á (thuộc Đại học Kyushu, Nhật Bản), các chuyên gia đã phát hiện một loài thực vật chưa từng được mô tả trước đó.

Đáp trả sự rút lui của Mỹ, Nga sẽ chế tạo trạm vũ trụ vĩnh cửu trên quỹ đạo Trái đất

tram vu tru vinh cuu tonghoptin24hTrước thông tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ngừng cấp vốn cho Trạm vũ trụ quốc tế (The International Space Station-ISS) vào năm 2025, ông Ivan Moiseev, giám đốc khoa học của Viện chính sách vũ trụ Nga tuyên bố: không có Mỹ, Nga sẽ xây dựng Trạm vũ trụ vĩnh cửu trên quỹ đạo Trái đất. “Chúng tôi đang chuẩn bị để sau năm 2024 sẽ có trạm vũ trụ hoàn toàn của Nga”.

Độc đáo công nghệ 'dép tự lái' tại Nhật Bản

dep tu lai cua nissanNhững chiếc dép sẽ tự "bon bon" đưa khách đến những vị trí có sẵn, sau đó lại tự động quay trở về điểm xuất phát sẽ được sử dụng rộng rãi trong các nhà trọ ở thị trấn nghỉ mát Hakone (Nhật Bản) trong mùa Xuân này.

Mexico phát hiện hang động dưới nước dài nhất thế giới

hang dong duoi nuoc dai nhat the gioiHang động dưới nước dài nhất thế giới đã được các thợ lặn phát hiện ở Mexico. Việc phát hiện này có thể giúp hiểu thêm về nền văn minh Maya cổ xưa.

Tin buồn: Chocolate sẽ ‘tuyệt chủng’ trong vòng 40 năm tới

socola cacao tonghoptin24hCây cacao dự đoán sẽ biến mất vào năm 2050 do nhiệt độ ấm hơn và điều kiện thời tiết trở nên khô hanh hơn. Nếu không có các biện pháp kịp thời, chocolate sẽ không còn được sản xuất trong 40 năm tới.

Giả thuyết mới gợi mở về dấu hiệu của sự sống ngoài Trái đất

su song ngoai trai datNhà thiên văn học người Anh Caleb Sharf đã đưa ra giả thuyết cho rằng các hành tinh có sinh quyển thường quay quanh nhanh hơn những hành tinh cùng độ lớn và độ tuổi nhưng không có sự sống.

banner

kosxu

kosxu