06272019Thứ 5
Last updateThứ 5, 27 06 2019 5pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Thuốc trừ sâu chứa lưu huỳnh gây tác hại đối với hô hấp của trẻ nhỏ

thuoc tru sau tinhot24hNguyên tố lưu huỳnh, được sử dụng rất nhiều trong thuốc trừ sâu tại California, có thể gây tác hại đối với hệ hô hấp của trẻ nhỏ sống gần các nông trại.

Phát hiện khoa học: Nhau thai không bảo vệ được thai nhi khỏi khí thải

mang thaiLần đầu tiên, các nhà nghiên cứu Pháp đã chứng minh trên một mô hình động vật về ô nhiễm không khí. Theo đó, hàng rào nhau thai không còn tối ưu. Nếu người mẹ trong khi mang thai thường xuyên tiếp xúc với khí thải, thì sự phát triển của thai nhi sẽ bị biến đổi với những hệ quả quan sát được ở thế hệ thứ hai.

Phát hiện tế bào não mới

te bao nao tinhot24hCác nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Salk và Trường Đại học California San Diego đã khám phá ra cách để phân loại nơ-ron ở mức độ phân tử.

Stress khiến con người cảm thấy bị đe dọa

stress tinhot24hTheo The Hindustan Times, từ trước đến nay chúng ta vẫn tin rằng con người có thể nhận diện các tín hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế này cũng xảy ra trục trặc.

Thực phẩm từ... khí thải giúp giải quyết nạn đói

tinhot24h food2Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra bột protein có thể dùng để nuôi người hoặc động vật từ carbon dioxide và điện.

Keo dán thần kỳ giúp khi mổ không cần khâu vết thương

keo dan than ky tinhot24hTạp chí Science đưa tin các nhà khoa học ở Đại học Harvard (Mỹ) đã phát triển một chất keo dán thần kỳ có thể bám dính vào hầu như bất kỳ bề mặt nào, kể cả bề mặt ẩm ướt.

Những ưu điểm hoàn hảo của bê tông bọt

be tong bot tinhot24hBê tông bọt là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất (vật liệu xanh), theo một tài liệu về Vật liệu xây dựng Việt Nam và dựa trên quan điểm của người tiêu dùng thì có thể liệt kê những lợi thế đáng chú ý sau đây của bê tông bọt:

Lọc chất độc trong nước với vật liệu từ phân tử đường giá rẻ

tinhot24h pfoa polymer extract 1Các nhà khoa học vừa tìm ra một loại vật liệu giá rẻ nhưng có thể loại bỏ hiệu quả các chất cực độc có trong nước.

Người tự kỉ giỏi hơn trong việc đưa ra quyết định

quyet dinh cua nguoi tu ky tinhot24hNghiên cứu mới này cho mọi người một cái nhìn khác hẳn về những người mắc bệnh tự kỉ.

Tìm ra phương pháp dự đoán cái chết của con người

du doan duoc cai chetMột sự đổi mới ngoạn mục sẽ cách mạng hóa ngành y học: khoa học vừa tìm ra phương pháp để phát hiện bệnh tật trước khi nó trở nên rõ ràng.

banner

kosxu

kosxu