09182019Thứ 4
Last updateThứ 4, 18 09 2019 2pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

NASA tìm được 20 hành tinh có khả năng hỗ trợ sự sống

nasa tim duoc 20 hanh tinh 2Các nhà khoa học vừa tìm ra 20 hành tinh mới có khả năng hỗ trợ sự sống, dấu hiệu cho thấy vũ trụ có nhiều nơi để con người có thể tồn tại hơn là chúng ta tưởng.

Cận cảnh vẻ đẹp của loài hoa mọc từ lá

hoa moc tu la tinhot24hSemele androgyna là loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Điều đặc biệt của loài này là hoa học từ lá chứ không phải từ cành hay thân như những loài cây khác.

Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

khung xuong giup tre khuyet tat co the di lai tinhot.vnStartup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Xà phòng diệt khuẩn khiến tế bào sinh học của bạn gặp rắc rối

xa bong tinhot24hMột loại thuốc khử trùng phổ biến trong hầu hết các loại sản phẩm thông dụng từ xà phòng, nước súc miệng, kem đánh răng… có khả năng làm suy yếu hoạt động của phản ứng nội tiết tố nữ trong tế bào.

Na Uy lên ý tưởng chế robot chuyển chở hải sản tự hành

robot chuyen cho hai san tu hanh tinhot24hMột nhóm sinh viên sắp tốt nghiệp tại Na Uy đã dành cả mùa hè của mình để phát triển 'robot container' thông minh, giúp chuyên chở hải sản tươi sống mà không cần tới sự tương tác của con người.

Thuốc trừ sâu chứa lưu huỳnh gây tác hại đối với hô hấp của trẻ nhỏ

thuoc tru sau tinhot24hNguyên tố lưu huỳnh, được sử dụng rất nhiều trong thuốc trừ sâu tại California, có thể gây tác hại đối với hệ hô hấp của trẻ nhỏ sống gần các nông trại.

Phát hiện khoa học: Nhau thai không bảo vệ được thai nhi khỏi khí thải

mang thaiLần đầu tiên, các nhà nghiên cứu Pháp đã chứng minh trên một mô hình động vật về ô nhiễm không khí. Theo đó, hàng rào nhau thai không còn tối ưu. Nếu người mẹ trong khi mang thai thường xuyên tiếp xúc với khí thải, thì sự phát triển của thai nhi sẽ bị biến đổi với những hệ quả quan sát được ở thế hệ thứ hai.

Phát hiện tế bào não mới

te bao nao tinhot24hCác nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Salk và Trường Đại học California San Diego đã khám phá ra cách để phân loại nơ-ron ở mức độ phân tử.

Stress khiến con người cảm thấy bị đe dọa

stress tinhot24hTheo The Hindustan Times, từ trước đến nay chúng ta vẫn tin rằng con người có thể nhận diện các tín hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế này cũng xảy ra trục trặc.

Thực phẩm từ... khí thải giúp giải quyết nạn đói

tinhot24h food2Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra bột protein có thể dùng để nuôi người hoặc động vật từ carbon dioxide và điện.

banner

kosxu

kosxu