09212019thứ 7
Last updateThứ 6, 20 09 2019 5pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Tìm ra cách tổng hợp năng lượng Mặt Trời không cần thiết bị thu nhận

mo hinh phan tuMột nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa phát hiện cách mới để giảm lượng khí thải CO2 trong khí quyển Trái Đất bằng cách tạo ra năng lượng từ Mặt Trời. Đặc biệt hơn, cách này có thể sử dụng năng lượng Mặt Trời mà không cần các tấm năng lượng để thu nhận.

Sự thật về mối liên hệ giữa thiên tài và tự kỷ

thien tai tu ky tinhot24hNhững năm gần đây, người ta thường nhắc đến mối dây liên hệ giữa tự kỷ và tố chất thiên tài. Nó khiến cho một số người có niềm tin lạc quan rằng những đứa trẻ nếu mắc tự kỷ thì có nhiều cơ hội đó là thiên tài. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác.

Phục hồi những rạn san hô chết bằng công nghệ in 3-D

tinhot24h coral reefs"Đó là một bước tiến thú vị về việc phục hồi các quần thể san hô về hiện trạng ban đầu" - Ruth Gates, nhà khoa học biển thuộc Đại học Hawaii (Mỹ), nghiên cứu về khả năng phục hồi san hô trước biến đổi khí hậu, nói.

NASA đang làm những việc điên rồ để chuẩn bị cho cuộc 'di dân lên sao Hỏa

nasa tinhot24hCó vẻ đó là một ý tưởng điên rồ khi các nhà khoa học NASA đang lên kế hoạch nhằm cải tạo lại bầu không khí của Sao Hỏa và mang sự sống tại với Hành tinh Đỏ để chuẩn bị cho những cuộc di dân trong tương lai.

Dải băng 'siêu nhân': Nhẹ hơn giấy, nâng được cả bê tông

dai bang sieu ben tinhot24hBraeön là một loại dải băng nhựa siêu nhẹ, có sức bền tốt và khả năng chịu cường độ cao.

Chưa rõ tại sao voi ngủ ít mà vẫn nhớ tốt

voi tinhot24hTheo tạp chí khoa học PLOSOne, các nhà sinh học đã phát hiện ra rằng voi chỉ cần ngủ một vài giờ là đủ.

SpaceX lập kế hoạch đưa người lên Mặt Trăng vào năm 2018

spacex dragon 2 tinhot24hViệc con người du hành lên Mặt Trăng hay bay trong vũ trụ đã không còn là viễn cảnh quá xa vời.

Con người có thể lên không gian bằng tên lửa mạnh mẽ nhất lịch sử

orange tank sls launch tinhot24hNASA đang nghiên cứu khả năng gửi các phi hành gia lên không gian bằng hệ thống phóng tên lửa mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Hệ thống này sẽ tăng tốc độ đáng kể cho kế hoạch trở lại Mặt Trăng và đi đến Sao Hỏa của loài người.

Có thể điều trị được chứng hói đầu

dieu tri duoc chung hoi dau tinhot24hCác nhà khoa học ở Đại học Edinburgh (Anh) đã phát hiện thấy hơn 200 chỉ dấu di truyền mới liên quan đến chứng hói đầu ở nam giới. Phát hiện này cho phép dự đoán nguy cơ bị chứng hói đầu và có thể phát triển một liệu pháp trị liệu có hiệu quả.

Vật liệu mới biến ánh sáng, nhiệt, động năng thành điện cùng một lúc

bien anh sang thanh dienNhững nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại khoáng vật có thể sản xuất điện từ nhiều nguồn phức hợp cùng một lúc, bao gồm: ánh sáng, nhiệt và động năng.

banner

kosxu

kosxu