08172017Thứ 5
Last updateThứ 5, 17 08 2017 6pm

Trầm hương đại lâm mộc

Thuốc trừ sâu chứa lưu huỳnh gây tác hại đối với hô hấp của trẻ nhỏ

thuoc tru sau tinhot24hNguyên tố lưu huỳnh, được sử dụng rất nhiều trong thuốc trừ sâu tại California, có thể gây tác hại đối với hệ hô hấp của trẻ nhỏ sống gần các nông trại.

Phát hiện khoa học: Nhau thai không bảo vệ được thai nhi khỏi khí thải

mang thaiLần đầu tiên, các nhà nghiên cứu Pháp đã chứng minh trên một mô hình động vật về ô nhiễm không khí. Theo đó, hàng rào nhau thai không còn tối ưu. Nếu người mẹ trong khi mang thai thường xuyên tiếp xúc với khí thải, thì sự phát triển của thai nhi sẽ bị biến đổi với những hệ quả quan sát được ở thế hệ thứ hai.

Phát hiện tế bào não mới

te bao nao tinhot24hCác nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Salk và Trường Đại học California San Diego đã khám phá ra cách để phân loại nơ-ron ở mức độ phân tử.

Stress khiến con người cảm thấy bị đe dọa

stress tinhot24hTheo The Hindustan Times, từ trước đến nay chúng ta vẫn tin rằng con người có thể nhận diện các tín hiệu nguy hiểm. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế này cũng xảy ra trục trặc.

Công nghệ DNA mới giúp xác định nạn nhân vụ khủng bố 11/9

cong nghe dna tinhot24hGần 16 năm sau vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn còn tới 1.112 thi thể chưa thể xác nhận danh tính. Tuy nhiên, mọi chuyện hy vọng sẽ được giải quyết khi các chuyên gia pháp y bắt đầu áp dụng công nghệ kiểm tra DNA mới cho các nạn nhân.

Thực phẩm từ... khí thải giúp giải quyết nạn đói

tinhot24h food2Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra bột protein có thể dùng để nuôi người hoặc động vật từ carbon dioxide và điện.

Keo dán thần kỳ giúp khi mổ không cần khâu vết thương

keo dan than ky tinhot24hTạp chí Science đưa tin các nhà khoa học ở Đại học Harvard (Mỹ) đã phát triển một chất keo dán thần kỳ có thể bám dính vào hầu như bất kỳ bề mặt nào, kể cả bề mặt ẩm ướt.

Giày thông minh giúp bạn không bao giờ bị ngã

tinhot24h shoeĐôi giày thông minh của một công ty công nghệ tại Isarel đã trở thành vị cứu tinh cho người cao tuổi.

Những ưu điểm hoàn hảo của bê tông bọt

be tong bot tinhot24hBê tông bọt là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất (vật liệu xanh), theo một tài liệu về Vật liệu xây dựng Việt Nam và dựa trên quan điểm của người tiêu dùng thì có thể liệt kê những lợi thế đáng chú ý sau đây của bê tông bọt:

Loại nhựa đường tuyệt vời giúp phố xá không còn ngập úng

nhua duong tham nuoc tinhot24hRồi sẽ có ngày những đứa trẻ tương lai không biết tới "vũng nước đọng trên đường sau mưa" là cái gì.

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan