10282020Thứ 4
Last updateThứ 3, 27 10 2020 3pm

tsm-top-banner

Giáo dục

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy gửi thư xin lỗi vụ thưởng học sinh giỏi tờ giấy A4

Người đứng đầu Phòng giáo dục quận Cầu Giấy giả thích rằng, số tiền thưởng đã được gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất.

khen thuong

Phần thưởng cho học sinh giỏi là tờ giấy A4 màu xanh được gói đẹp. Ảnh: NVCC.

Ngày 23/5, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn sau sự việc trao thưởng "tượng trưng" trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh tiêu biểu.

Thư ông Phùng Ngọc Anh nêu rõ: "Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các vị phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Với chúng tôi đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới".

Người đứng đầu ngành giáo dục quận Cầu Giấy giải thích rằng, tiền thưởng của học sinh, Phòng GD&ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi lễ nhằm, tránh việc học sinh "đánh mất".

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy gửi thư xin lỗi vụ thưởng học sinh giỏi tờ giấy A4 - Ảnh 2.

Nội dung bức thư của Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và thông tin kịp thời đến phụ huynh. Việc này vô tình gây ra bức xúc về cách thức trao thưởng của ngành giáo dục quận.

Trước đó, một phụ huynh có con học tại trường cấp 2, quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh, con chị sau khi đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 của quận nhận được phần thưởng được gói đẹp, nhưng bên trong chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh, không nội dung.

Một phụ huynh khác có con học lớp 5 cũng gặp trường hợp tương tự. 

Chị cho biết, đã liên lạc với cô giáo chủ nhiệm của con để thắc mắc thì được cô nói: "Có thể do nhiều học sinh quá, trong khi thời gian chuẩn bị không nhiều nên Phòng GD&ĐT buộc phải làm thế. Phần thưởng thật sẽ được chuyển về trường, còn phần thưởng nhận trên quận chỉ mang tính hình thức".

Các phụ huynh này cho biết, điều họ quan tâm không phải là giá trị vật chất của phần thưởng, mà quan trọng là tinh thần của trẻ em. Họ vô cùng bức xúc cho rằng, hình thức khen thưởng như vậy sẽ gây tổn thương cho con trẻ.

Theo Hoàng An - ttvn.vn - 24/5/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/thoi-su/truong-phong-gddt-quan-cau-giay-gui-thu-xin-loi-vu-thuong-hoc-sinh-gioi-to-giay-a4-820192457544209.htm

Genli