10282020Thứ 4
Last updateThứ 3, 27 10 2020 3pm

tsm-top-banner

Giáo dục

Học sinh THPT ở miền Trung trở lại trường học sau đợt nghỉ chống dịch

Sáng 2/3, học sinh bậc THPT ở các tỉnh, thành phố miền Trung đã quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh Covid-19.

Các cơ sở giáo dục tại địa phương đã gấp rút thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị mọi điều kiện như trang bị nước rửa tay, khẩu trang máy đo thân nhiệt, đón học sinh trở lại trường.

hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 1

Ngay khi bước vào trường học sinh đã được giáo viên đo thân nhiêt và nước rửa tay sát khuẩn.

Hơn 23.400 học sinh thuộc 34 Trường Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên của tỉnh Khánh Hòa đã đến trường học trong sáng nay. Trước đó, Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các trường tổ chức vệ sinh, khử trùng để đón học sinh trở lại trường. Các áp phích, tờ rơi về phòng chống dịch được phổ biến đến từng học sinh. Các trường cũng dành phần lớn thời lượng của giờ chào cờ đầu tuần để bộ phận y tế học đường tuyên truyền về phòng chống dịch. Ngoài số học sinh, nhiều trường còn đón một lượng lớn phụ huynh, cựu học sinh đến trường để nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Em Khương Huỳnh Đức, học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi cho biết: "Ba mẹ dặn em đi ra ngoài đường, nơi đông người, có khách du lịch mới đeo khẩu trang. Vô tới Trường học rồi, em nghĩ không cần thiết nữa, Nhà nước ta đã thực hành tốt việc phòng chống dịch rồi. Những người khách du lịch như Hàn Quốc, Trung Quốc không còn ở đây nữa, chỉ còn người Nga. Khánh Hòa, thành phố này không còn dịch bệnh nữa, em nghĩ cũng an toàn".

hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 2

Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt.

Tại thành phố Đà Nẵng, theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, học sinh, học viên khối 12 các trường trung học phổ thông, trường phổ thông nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục  thường xuyên thành phố đi học lại từ hôm nay.

Trường THPT Nguyễn Hiền, thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị 50 chai nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt cho học sinh. Bắt đầu từ hôm nay, nhà trường bố trí giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh tại cổng trường và có phòng cách ly tạm thời nếu có trường hợp học sinh bị ho, sốt. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường cũng chủ động cho các em học phòng cách phòng.

Cô Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hiền cho biết, sáng nay trường không tổ chức chào cờ dưới sân trường mà giáo viên chủ nhiệm các lớp tự tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến với các em học sinh ngay tại lớp.

"Nhà trường chúng tôi đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án phát hiện học sinh cảm sốt ngay từ cổng trường, hoặc học sinh cảm sốt ngay trong phòng học; có những giải pháp phân công công việc cho từng thành viên. Chúng tôi cũng đã chủ động liên hệ với trạm Y tế phường Hòa Cường Nam, để khi có những vấn đề phát sinh xảy ra thì có cán bộ y tế chuyên trách hỗ trợ chúng tôi kịp thời", cô Huệ nói.

hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 3

Thầy cô giáo trực tại cổng trường hướng dẫn hoc sinh.

 hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 4

Cựu học sinh xếp hàng chờ nhận bằng tốt nghiệp tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi Nha  Trang.

hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 5

Học sinh cho rằng đã yên tâm vì các Trường học đã an toàn.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày trong ngày đầu tiên đi học, các trường THPT cũng bảo đảm đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Các trường tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng máy điều hòa trong thời điểm đang có dịch Covid-19. Công tác bảo đảm môi trường trường học an toàn, vệ sinh khử khuẩn trường học cũng được bảo đảm. 

hoc sinh thpt o mien trung tro lai truong hoc sau dot nghi chong dich hinh 6

Hơn 38.000 học sinh khối THPT Thừa Thiên Huế đi học trở lại.

Thầy Ngô Đức Thức, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Huế cho biết: "Trong 2 ngày vừa qua, thứ Bảy và Chủ Nhật thì nhà trường tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường và phun thuốc khử trùng lần thứ 3. Đồng thời, trong tiết đầu tiên của ngày hôm nay thì tập trung học sinh lại phát khẩu trang, đề nghị các cháu rửa tay sát khuẩn đúng quy định và để dành 1 đến 2 tiết để tổ chức, hướng dẫn cho các cháu kỹ năng tự bảo vệ mình và bảo vệ người xung quanh".

Theo vov.vn - 2/3/2020

Link nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/hoc-sinh-thpt-o-mien-trung-tro-lai-truong-hoc-sau-dot-nghi-chong-dich-1016714.vov

Genli