09202020Chủ nhật
Last updateThứ 6, 18 09 2020 4pm

tsm-top-banner

Giáo dục

Cục trẻ em đề nghị xác minh thông tin trẻ em bị ép vào đường dây bán trinh

Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) đề nghị Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ học sinh nghi bị ép vào đường dây bán trinh.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam vừa có văn bản gửi Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội về thông tin nhiều trẻ em gái ở độ tuổi 14-15 nghi bị dụ dỗ, ép vào đường dây mua bán trinh tiết xảy ra tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

cuc tre em de nghi xac minh thong tin tre em bi ep vao duong day ban trinh tinhot

Khuôn viên bình yên của Trường THCS Khánh Thượng chiều 14/1. (Ảnh: Thành Trung).

Văn bản nêu rõ, theo các phản ánh trên báo chí, một số trẻ em gái học tại trường THCS Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết đã khiến dư luận phẫn nộ trong những ngày qua.

Các bài báo cũng phản ánh, sau những lần đầu tiên bị lừa bán vào đường dây mại dâm, một số em học sinh tiếp tục bị đe dọa bằng cách gọi người đến đánh và yêu cầu đi bán dâm thêm một vài lần nữa. Nếu như không muốn đi, các em phải lôi kéo bạn của mình tham gia vào đường dây trên. Sau mỗi vụ mua bán, các em chỉ được nhận lại 500.000 đồng do bị nhiều đối tượng trung gian ăn chặn. Cũng theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc, hầu hết phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh. Vì nếu không, các em sẽ không có tiền và thậm chí không biết mình đang ở đâu mà về.

Cục trưởng Cục trẻ em khẳng định đây là vấn đề nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, Cục Trẻ em đề nghị Sở LĐ-TB-XH Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin, nhanh chóng triển khai công tác điều tra và thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp và bảo vệ trẻ em là nạn nhân theo quy định tại Nghị định 56. Nếu kết quả xác minh, điều tra có vụ việc nhà trường phát hiện và báo chí thông tin, đề nghị xử lý nghiêm hành vi môi giới mại dâm và dâm hại tình dục trẻ em.

Đồng thời, Cục này cũng đề nghị Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, điều tra vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em. Tình hình giải quyết vụ việc đề nghị thông tin về Cục Trẻ em trước ngày 23/1/2020.

Theo vov.vn - 15/1/2020

Link nguồn: https://vov.vn/tin-24h/cuc-tre-em-de-nghi-xac-minh-thong-tin-tre-em-bi-ep-vao-duong-day-ban-trinh-1000696.vov

Genli