06172019Thứ 2
Last updateThứ 2, 17 06 2019 1am

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Giáo dục

7 học sinh bị đuổi học vì chửi giáo viên trên Facebook được giảm nhẹ kỷ luật

7 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa bị đuổi học do lên mạng xã hội Facebook chửi bới, xúc phạm giáo viên vừa được Hội đồng kỷ luật trường này giảm nhẹ kỷ luật.

Chiều 3/11, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp, xét kỷ luật đối với 8 học sinh trường này do lên Facebook chửi bới, lăng mạ giáo viên. Buổi họp có sự tham dự của đại diện phụ huynh. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, nhà trường thống nhất hạ bậc kỷ luật tùy mức độ vi phạm của mỗi học sinh vi phạm.

Cụ thể, 3 học sinh bị kỷ luật đuổi học một năm theo quyết định trước đó được giảm xuống một tuần, 4 em bị đuổi một tuần bị cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm còn khiển trách. Các phụ huynh có con em liên đới thống nhất cao hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp.

"Học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai. Đây là bài học cho cả các em và nhà trường. Tôi mong rằng sự việc ồn ào những ngày qua liên quan đến học sinh và nhà trường sẽ kết thúc tại đây để các em tập trung vào học tập", ông Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, do có hành vi chửi bới, xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội Facebook, 7 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Thanh Hóa đã bị ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường này ký quyết định đuổi học (3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần), còn 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

hoc sinh

Trường THPT Nguyễn Trãi, TP.Thanh Hóa.

Theo báo cáo, vào ngày 1/10, một nữ học sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, do điện thoại của nữ sinh không bị khóa nên cô Bích thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”. Cuộc trò chuyện có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường, thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Việc này tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Nhà trường sau đó đã mời 8 phụ huynh học sinh lớp 10A5 lên trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội và yêu cầu học sinh viết tường trình. Đến ngày 13/10, lớp đã tiến hành họp kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Tham gia buổi này có tập thể lớp 10A5, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và cha mẹ các học sinh vi phạm. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định, 3 em học sinh bị đuổi học một năm, 4 em học sinh khác bị đuổi học 1 tuần và 1 em học sinh khác cùng học lớp 10A5 bị cảnh cáo trước toàn trường.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận thông tin qua đơn kiến nghị của phụ huynh và báo cáo của trường THPT Nguyễn Trãi về xử lý kỷ luật 8 học sinh lớp 10, Sở này đã cử đoàn công tác về làm việc với trường để nắm bắt sự việc.

Sở GD&ĐT nhận thấy, vi phạm của các em chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục. Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý, khiến phụ huynh và dư luận bức xúc trong những ngày qua.

Theo Xuân Chinh - nguoiduatin.vn - 04/11/2018

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/7-hoc-sinh-bi-duoi-hoc-vi-chui-giao-vien-tren-facebook-duoc-giam-nhe-ky-luat-a409679.html

banner

kosxu

kosxu