04142021Thứ 4
Last updateThứ 3, 13 04 2021 3pm

tsm-top-banner

Giải trí

Ở nhà một mình: Hãy làm ngay những điều này

Mặc dù thời gian được thỏa thích làm điều mình muốn trong ngôi nhà rộng lớn là một thứ khá tuyệt vời, nhưng nhiều người trong chúng ta thường không biết phải bắt đầu từ đâu và làm những việc gì.

Cuối cùng thì bố mẹ cũng đi chơi riêng và căn nhà này bây giờ là của bạn! Mặc dù thời gian được thỏa thích làm điều mình muốn trong ngôi nhà rộng lớn là một thứ khá tuyệt vời, nhưng nhiều người trong chúng ta thường không biết phải bắt đầu từ đâu và làm những việc gì. Dưới đây là những gợi ý giúp cho những khoảng thời gian được tự do “là chính mình” của bạn được sử dụng trọn vẹn nhất!

o nha mot minh tinhot

Xem những phim bộ, phim tập yêu thích

Chúng ta đều biết cảm giác đó khi bạn chẳng bao giờ được mở chương trình TV hay bộ phim bạn yêu thích khi có bố mẹ ở nhà, dù gì thì “khẩu vị” của họ cũng đã hơi “lỗi thời” rồi. Vì vậy, đây chính là thời gian bạn có thể thỏa thích làm điều đó. Không chỉ là một vài bộ phim dài một đến hai tiếng, mà bạn hoàn toàn có thể “cày” hết cả một mùa phim Hàn Quốc trong khoảng thời gian đó. Bạn có thể truy cập một số trang web hoặc app xem phim như Hulu, Vimeo, Leinster, WolowTube, Movie4K, Streaming-Movies hay Netflix, sau đó thưởng cho mình một gói bỏng ngô nóng hổi, thật chẳng khác gì ngồi rạp chiếu bóng.

Tự tạo cho mình một buổi biểu diễn âm nhạc

Bạn là một người thích hát nhưng lại không được gia đình ủng hộ việc hát hò trong nhà cho lắm? Vậy thì đây chính là lúc bạn được thỏa mãn “giấc mơ” của mình rồi. Hãy bật thật to các bản nhạc yêu thích của mình, hát hò và nhảy múa theo đó. Ngoài ra, bạn có thể diện lên mình một vài bộ cánh nổi bật và tạo cho mình một sàn diễn “chuyên nghiệp” chẳng hạn, quá chuẩn luôn phải không nào?

Gọi điện, nhắn tin hoặc gọi video cho bạn bè thân thiết

Nếu bạn đã lâu ngày chưa được gọi điện tán phét với bạn bè bởi bố mẹ thường hay thu điện thoại của bạn, thì đây chắc chắn là lúc bạn có thể “bà tám” cháy máy rồi đó. Hãy lên kế hoạch cho một vài cuộc tụ tập online, đặc biệt trong thời điểm đại dịch như thế này, một buổi gặp mặt qua Zoom chẳng phải là lý tưởng hay sao?

Chơi điện tử

Thời gian ở nhà một mình là lúc bạn có thể thỏa thích chơi điện tử cả ngày mà không bị ai chê trách hay ngăn cản. Hãy tranh thủ tải về một số trò chơi bạn đã mong muốn được trải nghiệm từ lâu và rủ bạn bè cùng mình thư giãn! Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm soát bản thân để việc chơi game không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình nhé.

Trang điểm và ăn diện theo sở thích

Đây có lẽ là điều thú vị nhất bạn có thể làm khi không có ai ở nhà. Hãy thử trang điểm lên một chút, thử phối hợp một số bộ quần áo bạn chưa bao giờ nghĩ tới và chụp những bức hình thật “nghệ” cho bản thân. Hoặc bạn có thể tự tạo cho mình những thử thách như trang điểm và ăn diện làm sao cho thật giống một nghệ sĩ nổi tiếng như Rihanna hay Kylie Jenner, có khi, hình ảnh của bạn có thể được chính những nghệ sĩ đó công nhận đó.

Bài tập về nhà

Nếu bạn không phải người có thể vui chơi thoải mái khi chưa hoàn thành xong nhiệm vụ, thì đây là khoảng thời gian bạn có thể trở nên năng suất nhất. Hãy ngồi vào bàn học, tắt điện thoại và thông báo đi, chỉ tập trung hoàn toàn sức lực vào công việc của mình. Chẳng mấy chốc, những núi bài tập về nhà tưởng chừng như chẳng bao giờ làm xong, cũng sẽ biến mất trong chốc lát. Khi bố mẹ bạn quay lại, hãy bất ngờ họ với số lượng công việc bạn đã hoàn thành, có khi, họ lại tặng thưởng cho bạn một thứ gì đó bạn vô cùng yêu thích ấy chứ!

Thư giãn nhất có thể

Nếu “ngủ” là đam mê của bạn, hãy dành thời gian này để tĩnh dưỡng một lúc sau những giờ học căng thẳng. Bạn sẽ không bị ai đánh thức dậy hay làm phiền giấc ngủ của mình, hãy tận hưởng nó khi còn có thể. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ quay trở lại với sức khỏe dồi dào và sự tỉnh táo “đỉnh cao.”

Lưu ý cuối cùng: hãy kiểm soát bản thân và đừng làm điều gì thái quá, ngay cả việc ngủ nướng, cũng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe và tinh thần của bạn./.

CTV Quỳnh Nguyễn/VOV.VN/Theo Lifehack

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli