03042021Thứ 5
Last updateThứ 4, 03 03 2021 4pm

tsm-top-banner

Giải trí

Làm thế nào để 'ở nhà vẫn vui' trong thời gian cách ly xã hội?

Hãy biến khoảng thời gian đặc biệt này thành cơ hội để gắn kết và làm nhiều điều có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bắt đầu từ 0h ngày 1/4, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19. Điều đang khiến nhiều người quan tâm lúc này là ngoài lúc học tập, làm việc online, người dân có thể làm gì để giải trí vui vẻ tại nhà? “Ở nhà vẫn vui” là điều rất nhiều người đang nỗ lực hướng tới và cũng là tên chiến dịch mà Bộ Y tế phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa phát động.

lam the nao de o nha van vui trong thoi gian cach ly xa hoi tinhot

Nhiều khi, niềm vui chỉ bắt đầu từ những hành động nhỏ như thế này.

Hãy biến khoảng thời gian đặc biệt này thành cơ hội để gắn kết và làm nhiều điều có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Với nghệ sỹ ưu tú Thúy Đạt, những ngày cả nước chung sức kề vai chống dịch bệnh Covid 19 cũng là những ngày bà làm việc miệt mài nhất. Thay vì tham gia các show diễn như trước đây, bà cặm cụi ở nhà làm thơ, sáng tác các ca khúc mới chống dịch. Sau bài xẩm "Tình yêu thời dịch bệnh", bà còn viết thêm các ca khúc mới như "Việt Nam đất nước tôi yêu", "Tôi yêu đời yêu nước Việt Nam tôi", "Thương mẹ".

Mới đây, NSƯT Thúy Đạt vừa ra mắt bạn đọc 2 bài thơ mới cũng về chủ đề chống Covid 19 là "Cho dù mày có hiểm nguy" và "Chỉ có ở Việt Nam". NSƯT Thúy Đạt cho biết, cả đất nước đang gồng mình chống dịch, và người nghệ sỹ hơn lúc nào hết càng phải ra sức sáng tác, lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần, ý chí và sức mạnh đoàn kết của dân tộc.

NSƯT nói: "Cả đất nước đang gồng mình chống dịch. Tôi nghĩ, mình là nghệ sĩ, một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, mình nên làm gì đó. Tất cả mọi người dân đều đồng lòng và tôi không thể đứng ngoài cuộc. Những việc như đeo khẩu trang, xoa dung dịch, cách ly, phòng chống thân thể vệ sinh.. Đó là cách thể hiện tình yêu lớn nhất, cần thiết nhất đối với mỗi người hiện nay".

Dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến nghiêm trọng nên nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã hoãn toàn bộ các cuộc họp, sự kiện tụ tập đông người, đồng thời khuyến khích nhân viên làm việc trực tuyến thay vì đến cơ quan. Điều đó giúp các bạn trẻ có thêm thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhiều khi, niềm vui chỉ bắt đầu từ những hành động nhỏ như thế này.

lam the nao de "o nha van vui" trong thoi gian cach ly xa hoi? hinh 2

Với bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam, niềm vui ở nhà của bà là được tự làm món nho đông lạnh cho con gái nhỏ. Bà cũng tự quay video cách làm món ăn này như một cách để hưởng ứng chiến dịch Ở nhà vẫn vui do Bộ Y tế, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UNICEF vừa phát động.

Bà Rana nói: "Xin chào các bạn, nhằm chia sẻ các sáng kiến hay Làm gì vui khi ở nhà, tôi đã lấy ý tưởng của con gái tôi và chia sẻ với các bạn. Con tôi rất thích món ăn vặt này. Rất đơn giản nhé, bạn chỉ cần cắt nho làm đôi vắt lên trên ít nước cốt chanh hoặc chanh leo, cho tất cả vào một cái bát và cho vào trong tủ lạnh. Nho đông cứng lại ăn sẽ ngon hơn đấy".

Chiến dịch “ở nhà vẫn vui” kêu gọi mọi người chia sẻ các hoạt động thú vị tại nhà, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng, tập thể dục, học tập, đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, như tự mặc áo quần thật đẹp và trình diễn thời trang, ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí. Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN hy vọng, người người nhà nhà thực hiện lời kêu gọi "ở nhà" với tinh thần lạc quan, vui vẻ và chung tay chiến đấu với dịch bệnh.

Ông Lềnh cho biết: "Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Hãy chung tay phòng chống dịch vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Trong thời gian này hãy hạn chế đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Hãy biến khoảng thời gian đặc biệt này thành cơ hội để gắn kết và làm nhiều điều có ích cho bản thân, gia đình và xã hội".

lam the nao de "o nha van vui" trong thoi gian cach ly xa hoi? hinh 3

Hơn tất cả, khi cả nước cùng chung sức đồng lòng thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội thì đó không chỉ là niềm vui của mỗi người khi ở nhà nữa, mà còn góp sức đáng kể cho cuộc chiến chống dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng phức tạp và nguy hiểm. Và không phải ngấu nhiên mà những ngày gần đây, hàng triệu người dân trong nước và thế giới đều nhắn nhủ “Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần” hay việc các y bác sỹ nhấn mạnh:” Chúng tôi đi làm vì các bạn. Xin hãy ở nhà vì chúng tôi”.

Theo Bích Ngọc/VOV1/1/4/2020

Limk nguồn: https://vov.vn/doi-song/lam-the-nao-de-o-nha-van-vui-trong-thoi-gian-cach-ly-xa-hoi-1031232.vov

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli