01232020Thứ 5
Last updateThứ 3, 21 01 2020 2pm

44190296 350013338900174 851715186145361920 n

Giải trí

Hành động nhỏ giúp bạn thêm tự tin mỗi ngày

Tự tin là chìa khóa để thành công, đây là lời khuyên chính xác và vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn sự tự tin ngay từ khi sinh ra. Nếu bạn là người nhút nhát và rụt rè, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để nuôi dưỡng sự tự tin cho mình.

nguoi tu tin

Người tự tin không bao giờ nói quá nhiều. Họ trò chuyện một cách tiết chế và lắng nghe người khác nói - Ảnh: Internet

Chăm chút cho ngoại hình thêm phần chỉn chu, thu hút

Nhiều người thường cho rằng sự tự tin không nằm ở vẻ bề ngoài mà thường toát ra từ thần thái. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Vì thần thái được toát lên một phần từ trang phục, gương mặt, mái tóc của bạn. Bạn có dám chắc mình sẽ tự tin với bộ quần áo nhàu nhĩ, mái tóc rối bù và một gương mặt nhợt nhạt thiếu sức sống?

Vâng, chắc chắn là không. Cho dù bạn đang cực kỳ thiếu tự tin đi chăng nữa nhưng chỉ cần nhìn vào gương và thấy mình đang cực kỳ thu hút trong bộ đồ hợp thời trang, một mái tóc óng mượt và gương mặt được trang điểm nhẹ nhàng, bạn sẽ ngay lập tức có thêm 50% tự tin đấy!

Cất lên tiếng nói của riêng mình

Không nên để người khác nói hộ bạn bởi vì họ có thể lợi dụng điều này. Nếu bạn cất tiếng nói bảo vệ bản thân và cho người khác biết rằng bạn sẽ không chấp nhận sự đối xử thiếu tôn trọng, họ sẽ nhận thức được sự tự tin và đối xử với bạn bằng sự tôn trọng mà bạn xứng đáng được nhận.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng trình bày ý kiến và một người nào đó ngắt lời bạn, bạn có thể nói rằng “Xin lỗi bạn, tôi muốn hoàn thành câu nói của mình”.

Tập lối sống giúp phát triển bản thân

Đưa mình vào những mối quan hệ hoặc các khóa học chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng là cách bạn bắt buộc bản thân mình phát triển, từ đó, hình thành nên sự tự tin và khiêm tốn trong tính cách. Từ những khóa học kĩ năng như: Kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình,… đến các khóa học về thể chất, chăm sóc ngoại hình,… đều có thể giúp bạn rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin.

Suy nghĩ tích cực nhiều hơn

Trung bình mỗi ngày, bộ óc con người tạo ra 65.000 ý nghĩ, Blalock nói, và 85 – 90% trong số đó là những ý nghĩ tiêu cực khiến chúng ra lo lắng hay sợ hãi. “Điều này là một lời cảnh báo cho chính bạn”, Blalock nói, hãy để lại điều đó phía sau với quá khứ thượng cổ của con người. Ta có thể hiểu – nếu tay bạn chạm phải lửa, lập tức não bạn sẽ báo động và chắc chắn lần sau bạn sẽ không để điều đó lặp lại. Cơ chế này không tốt cho chúng ta bởi chúng gây ra nỗi sợ hơn là hy vọng hay mong muốn.

Giao tiếp một cách thông minh, tinh tế

Người tự tin không bao giờ nói quá nhiều. Họ trò chuyện một cách tiết chế và lắng nghe người khác nói. Ví dụ, bạn không nên nói về bản thân và thành tựu của chính mình quá nhiều.

Bởi vì khi đó, bạn đang để lộ ra rằng bạn đang tìm kiếm sự khen ngợi từ người khác và chỉ có những người kém cỏi mới thích được tung hô như vậy. Những người tự tin, giỏi giang thật sự luôn tỏa sáng theo cách của họ mà không cần khoa trương, đúng như câu “Hữu xạ tự nhiên hương”.

Thay vào đó, bạn nên khen ngợi người khác vì điều này khiến bạn trở thành con người rộng mở, không lo sợ trước thành công của người khác và dễ dàng giúp bạn trông tự tin hơn trong mắt họ.

Không chỉ trích bản thân trước mặt người khác

Con người thường có xu hướng đối xử với bạn tương tự như cách bạn đối xử với bản thân. Nếu bạn luôn tỏ thái độ tự ti, người khác sẽ bắt đầu đối xử với bạn như vậy. Bằng cách sở hữu lòng tự trọng, bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ không chấp nhận bất kỳ hành động nào không tương xứng với bạn từ phía người khác.

Ví dụ, không nên nói cho người khác biết rằng bạn không yêu mái tóc của mình. Bạn nên tìm kiếm một đặc điểm nào đó mà bạn yêu thích ở ngoại hình của bản thân và tập trung vào nó. Hoặc, bạn có thể cắt kiểu tóc mới và thay đổi hình ảnh tiêu cực thành tích cực.

Lựa chọn bạn bè khôn ngoan

“Triển vọng của bạn – tích cực hay tiêu cực – là kết quả trung bình từ mối quan hệ của bạn với 5 người bạn dành cho họ nhiều thời gian nhất”, Blalock nói. “Vì vậy, hãy cẩn thận với những người bạn giao du. Chắc chắn rằng đó là những người có thể động viên và thúc đẩy bạn.”

Khi từ bỏ công việc lãnh đạo để chuyển sang viết sách, Blalock kể, một số người rất ngạc nhiên trước quyết định của bà và nói rằng sẽ không ai đọc nó, trong khi một số người khác lại khuyến khích. Và bà nhanh chóng nhận ra rằng, những người khuyến khích bà là những người bà muốn học tập.

Làm một điều gì cho ai đó

Điều này rất quan trọng. Chúng ta có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình khi nói đến cảm xúc của bản thân. Có nhiều lúc, chúng ta cảm thấy tồi tệ về bản thân đơn giản là vì chúng ta quá tập trung vào chính mình.

Thoát ra khỏi bản ngã có thể thực sự là một cách làm mới, nâng cao vị thế đồng thời là một chặng đường dài để xây dựng sự tự tin trong bạn. Tìm ai đó và làm điều gì đó tốt cho họ, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật sự hữu ích và có giá trị của riêng mình. Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên về những gì tốt đẹp bạn cảm nhận được.

Theo Thiên Kim/Motthegioi.vn - 2/9/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/phai-dep-c-86/hanh-dong-nho-giup-ban-them-tu-tin-moi-ngay-120446.html

kosxu