03052021Thứ 6
Last updateThứ 6, 05 03 2021 11am

tsm-top-banner

Du lịch

Tuyết phủ trắng sa mạc Sahara

Sa mạc Sahara ở châu Phi và vài khu vực ở Saudi Arabia bị tuyết trắng bao phủ sau khi nhiệt độ đột nhiên giảm sâu chỉ còn âm 2 độ C.

tuyet phu trang sa mac sahara tinhot 2

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata hôm 13/1 chụp được bộ ảnh cho thấy băng tuyết bao phủ lớp cát của sa mạc Sahara thuộc địa phận thị trấn Aïn Séfra ở Algeria. Ảnh: Bav Media.

Trong ảnh, đàn cừu đứng trên các đụn tuyết trắng khi nhiệt độ ở đây đột nhiên hạ xuống còn âm 3 độ C.

Trước đó, ngày 10/1, người dân địa phương cũng bất ngờ khi chứng kiến hiện tượng tuyết rơi xuất hiện ở khu vực Tabuk, phía tây bắc Saudi Arabia. Tabuk nằm gần biên giới với Jordan và trong tháng 1 này đã trải qua hiện tượng thời tiết bất thường. Vương quốc chủ yếu là sa mạc này có thể hứng chịu nền nhiệt độ 50 độ C vào mùa nóng, nhưng tháng này lại gặp cảnh giảm nhiệt sâu dưới 0 độ. Ảnh: Magnus News.

Tuyết bao phủ trên các đụn cát của sa mạc Sahara.

Tuyết bao phủ trên các đụn cát của sa mạc Sahara. Ảnh: Bav Media.

Trong ảnh, đàn cừu đứng trên các đụn tuyết trắng khi nhiệt độ ở đây đột nhiên hạ xuống còn âm 3 độ C.

Đàn cừu đứng trên các đụn tuyết trắng khi nhiệt độ ở đây đột nhiên hạ xuống còn âm 2 độ C. Ảnh: Bav Media.

Năm 2018, tuyết cũng xuất hiện ở Saudi Arabia, vì thế người dân đã rất hứng thú khi được chơi trượt tuyết hay ném bóng tuyết. Tháng 1 được xem là tháng lạnh nhất ở vương quốc này, với nền nhiệt trung bình là 20,2 độ C.

Năm 2018, tuyết cũng xuất hiện ở Saudi Arabia, vì thế người dân đã rất hứng thú khi được chơi trượt tuyết hay ném bóng tuyết. Tháng 1 được xem là tháng lạnh nhất ở vương quốc này, với nền nhiệt trung bình 20,2 độ C. Ảnh: Magnus News.

Nhà khí tượng học Eric Leister của AccuWeather cho biết tuy tuyết hiếm khi xảy ra ở Tabuk nhưng đây không phải là hiện tượng quá kỳ lạ. Các nhà nghiên cứu đã xem xét kỹ những thay đổi đối với lượng mưa ở khu vực Sahara và phát hiện ra rằng sa mạc có sự biến đổi đáng kể trong thế kỷ qua do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Ảnh: Bav Media.

Nhà khí tượng học Eric Leister của AccuWeather cho biết tuy tuyết hiếm khi xảy ra ở Tabuk nhưng đây không phải là hiện tượng quá kỳ lạ. Các nhà nghiên cứu đã xem xét kỹ những thay đổi đối với lượng mưa ở khu vực Sahara và phát hiện ra rằng sa mạc có sự biến đổi đáng kể trong thế kỷ qua do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Ảnh: Bav Media.

Kết quả của chúng tôi được ghi nhận từ sa mạc Sahara, nhưng rất có thể hiện tượng biến đổi khí hậu cũng có những ảnh hưởng tới các sa mạc khác trên thế giới, giáo sư Sumant Nigam, nhà khoa học khí quyển và đại dương tại Đại học Maryland, đồng thời là tác giả của nghiên cứu trên, cho biết. Ảnh: Bav Media.

"Kết quả của sự biến đổi khí hậu được chúng tôi ghi nhận từ sa mạc Sahara, nhưng rất có thể hiện tượng biến đổi khí hậu cũng có những ảnh hưởng tới các sa mạc khác trên thế giới", giáo sư Sumant Nigam, nhà khoa học khí quyển và đại dương tại Đại học Maryland, đồng thời là tác giả của nghiên cứu trên, cho biết. Ảnh: Bav Media.

Theo Hướng Dương (Theo Sun)/ngoisao.net - 19/1/2021

Link nguồn:https://ngoisao.net/tuyet-phu-trang-sa-mac-sahara-4222483.html

poster miss mighty-2021

poster sen vang dat viet

bia-kndn

Genli