10302020Thứ 6
Last updateThứ 5, 29 10 2020 8pm

tsm-top-banner

Du lịch

Trải nghiệm sống biệt lập giữa biển với khách sạn 'hải đăng' 150 tuổi

Một ngọn hải đăng ngoài khơi Thụy Điển đã được biến hóa thành khách sạn sang trọng – nơi du khách có thể ngâm mình trong nước biển và ngủ dưới ánh sao. 

trai nghiem song biet lap giua bien voi khach san hai dang 150 tuoi tinhot

Cách đất liền 5 hải lý, Khách sạn Pater Noster chỉ có thể tiếp cận bằng tàu hoặc trực thăng. Truyền thuyết kể rằng các thủy thủ thường nói "Pater Noster" (nghĩa là Lời cầu nguyện trong tiếng Latin) mỗi khi đi qua hòn đảo.

Hải đăng trên đảo được xây dựng từ năm 1868. Người canh gác hải đăng và gia đình đã sống ở đây cho tới năm 1977, ngày ngày giúp những con thuyền đi qua an toàn. Sau đó Stylt - một công ty kiến trúc đã cải tạo lại nơi này để du khách có thể tới khám phá, trải nghiệm cuộc sống trên ngọn hải đăng xa xôi.

Với slogan "Ngôi nhà nơi chân trời", khách sạn có cả những chiếc giường ngoài trời cho những ai muốn ngủ dưới ánh sao. Trong những đêm trời quang, du khách có thể thấy cả những ánh đèn hải đăng từ Đan Mạch - phía bên kia đại dương.

Mỗi đêm ở đây có giá từ 560 USD/ người bao gồm cả thuyền di chuyển hai chiều ra - vào đảo. Bữa sáng địa phương với bánh mì tươi, bánh ngọt và các loại mứt.

Tùy vào thời tiết, du khách đến đây có thể chèo thuyền kayak, ngắm hoàng hôn, lặn biển, lên thuyền đi đánh cá, tự nấu ăn và thưởng thức hải sản...

Đại diện công ty Stylt chia sẻ, sự sang trọng đã thay đổi theo thời gian. "Không phải là siêu xe hay những đồng hồ đắt tiền. Giờ đây sang trọng là đi thật xa khỏi những thứ đồ xa xỉ"

Khách sạn có 8 phòng đôi, một khu vực ăn tối riêng và quán cà phê mùa hè. Không gian được thiết kế thân thiện, gần gũi giống như ở nhà; với nội thất và phong cách bắt nguồn từ văn hóa bản xứ.

View từ cửa sổ phòng nghỉ của khách sạn. Vào mùa thu và mùa đông, khách sạn chỉ mở cửa cho khách đoàn, tối đa 16 người. Nếu không đủ đoàn, bạn có thể bao trọn toàn hòn đảo nhưng mức giá sẽ không hề rẻ.

Thông điệp của khách sạn mong muốn du khách tận dụng vị trí xa xôi, hẻo lánh của hòn đảo để tận hưởng cuộc sống bình yên, tách biệt với đô thị.

Pater Noster là một hình mẫu mới về dịch vụ lưu trú, vừa đáp ứng các nhu cầu mới về giãn cách vừa mang đến những trải nghiệm chân thực, khác biệt và cả các giá trị văn hóa, lịch sử.

Theo Hải Nam/VOV.VN/14/10/2020

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/trai-nghiem-song-biet-lap-giua-bien-voi-khach-san-hai-dang-150-tuoi-785681.vov

Genli