10202020Thứ 3
Last updateThứ 3, 20 10 2020 9am

tsm-top-banner

Du lịch

Resort thiên đường thành khu cách ly Covid-19

Khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bờ biển được chọn làm nơi cách ly 180 du khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) trong 14 ngày.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19

Chính phủ Pháp vừa đưa 180 công dân từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về sau khi thành phố này bị đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Bộ Y tế Pháp cho biết tất cả số người này được cách ly ở một khu nghỉ dưỡng biệt lập trong vòng 14 ngày, được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, nếu có triệu chứng sẽ được điều trị đặc biệt. Để tạo cảm giác thoải mái cho những người cách ly, nhà chức trách bố trí các điều kiện sinh hoạt và giải trí khá đầy đủ cho họ, tạo cảm giác giống như đang đi du lịch.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 1

Carry-le-Roue là cái tên được lựa chọn. Khu nghỉ nằm cách Martigues 15 km và cách thành phố Marseille, miền nam nước Pháp, 30 km. Nằm bên bờ biển và dưới chân những ngọn đồi thông thơ mộng, Carry-le-Roue được nhiều du khách chọn lựa chọn và chấm điểm cao trên các trang đặt phòng.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 2

Khu nghỉ có 140 phòng và villa, nằm trên diện tích 3 ha. Nhưng thời điểm hiện tại, resort không đón khách để đảm bảo không lây lan ra cộng đồng. Hàng ngày, các nhân viên y tế với đồ bảo hộ sẽ tới kiểm tra sức khỏe 2 lần, đảm bảo phát hiện sớm các triệu chứng của nCoV (nếu có). 

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 3

Carry-le-Roue nằm sát biển, bể bơi hướng biển, nơi du khách có thể thoải mái tận hưởng ánh nắng vào mùa hè. Thời điểm này, để tránh lây lan chéo và vì thời tiết còn khá lạnh nên những người cách ly đều hạn chế bơi lội. Họ được phép đi lại trong khuôn viên và được yêu cầu đeo khẩu trang.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 4

Khu nghỉ có một nhà hàng view biển, lấp ló bên những tán cây thông lãng mạn. Hàng ngày, những người bị cách ly có thể dùng bữa tại đây. Khung cảnh êm đềm của nơi này khiến họ giảm bớt phần nào áp lực tâm lý.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 5

Bữa ăn của những người bị cách ly được thiết kế riêng, khác với thực đơn hàng ngày. Ngày thường, nhà hàng của khu nghỉ phục vụ đa phong cách ẩm thực Á - Âu cho nhiều đối tượng khách hàng.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 6

Vào buổi sáng đầu tiên, một số người dậy sớm đón bình minh. Không khí ấm áp, dễ chịu và nắng ấm ở Pháp thời gian này tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng sức khỏe.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 7

Các căn phòng thuộc khu nghỉ có dạng phòng khách sạn hoặc thuê theo căn hộ apartment ở tối đa được 6 người. Phong cách trang trí nhã nhặn với tone trắng, xanh, đậm chất Địa Trung Hải.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 8

Nhiều căn phòng thiết kế phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ nên tone màu tươi sáng hơn.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 9

Khu nghỉ còn có sân chơi tennis, bóng chuyền... cho những người thích vận động và các sân chơi dành cho trẻ em.

 Resort thiên đường được chọn làm khu cách ly dịch Covid-19 - 10

Resort có một bãi biển riêng tư, bãi cát trắng bên bờ biển xanh trong tận đáy. Hiện khu nghỉ đóng cửa, dừng đón khách và chưa có kế hoạch mở đặt phòng trở lại.

Theo Nguyên Chi/ngoisao.net - 14/2/20202

Link nguồn:https://ngoisao.net/an-choi/resort-thien-duong-thanh-khu-cach-ly-covid-19-4054490.html

Genli