06012020Thứ 2
Last updateThứ 2, 01 06 2020 4pm

tsm-top-banner

Du lịch

Độc đáo thành cổ Intramuros giữa lòng thủ đô của Philippines

Được xây dựng cách đây hơn 400 năm, Intramuros không chỉ là nơi chứng kiến lịch sử thăng trầm mà còn là địa điểm du lịch nổi bật của Philippines.

intramuros philippines

Intramuros trong tiếng Philippines có nghĩa là “bên trong thành”. Hệ thống này được thực dân Tây Ban Nha xây dựng nhằm chống lại sự kháng cự của người dân xứ đảo. 

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 2

Đây là một quần thể lớn gồm các tòa nhà dành cho bộ máy cai trị của thực dân gồm nhiều tòa nhà, bệnh viện, trường học hay nhà thờ. Những nơi này chỉ dành cho người Tây Ban Nha và cấm người địa phương. 

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 3

Đặc biệt xung quanh thành có hệ thống hầm hào, thành lũy và pháo kích vô cùng kiên cố. Trong quá khứ đã từng xảy ra nhiều trận đụng độ giữa quân lính Tây Ban Nha và những người cách mạng Philippines tại đây

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 4

Nổi bật nhất trong số đó là Pháo đài Santiago (Fort Santiago). Đây là một trong các địa điểm phòng thủ quan trọng của thực dân. Qua nhiều biến cố như chiến tranh, động đất, hiện chỉ còn duy nhất Fort Santiago giữ được nguyên vẹn kiến trúc ban đầu.

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 5

Hiện nay một số điểm của Intramuros đã thành phế tích, một số vẫn được sử dụng như Thánh đường Manila hay nhà thờ Saint Agustin.  Nơi đây trở thành điểm thờ tự và chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi.

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 6

Vì được xây dựng dưới sự chỉ đạo và phục vụ người Tây Ban Nha nên toàn bộ Intramuros không khác gì bản sao của một đô thị châu  u cổ kính với đường lát đá và vỉa hè nhỏ gọn

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 7

Ven đường là những căn nhà được xây theo kiểu biệt thự một trệt một lầu, lơ lửng bên khung cửa sổ là những bóng đèn tạo nên một không khí yên bình, tĩnh lặng, đậm chất hoài cổ. 

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 8

Thi thoảng đang đi bỗng nghe thấy bản nhạc Tây Ban Nha cổ điển phát ra từ căn gác xa xăm hay tiếng ngựa lóc cóc trên đường sẽ khiến bạn như quay về những năm tháng xa xưa của cuộc sống quý tộc.

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 9

Casa Manila là nơi bắt buộc ghé thăm vì chỉ cần bước qua cánh cổng nhỏ bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh độc đáo không khác gì trong truyện cổ tích của Walt Disney.

doc dao thanh co intramuros giua long thu do cua philippines hinh 10

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy thuê một chiếc xe đạp đi vòng quanh khu thành cổ để tự mình tận hưởng không gian cổ kính nhưng không kém phần lãng mạn của Intramuros.

Theo CTV Huy Tùng/VOV.VN - 10/3/2019

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/doc-dao-thanh-co-intramuros-giua-long-thu-do-cua-philippines-883803.vov?photo=1

Genli