01192021Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 01 2021 11am

tsm-top-banner

Du lịch

Điểm dã ngoại gần Sài Gòn ít người biết

Chèo thuyền trên hồ, đi bộ xuyên rừng hay leo núi ngắm cảnh là những gợi ý thú vị dành cho người yêu thiên nhiên.

[Caption]a

Đồng Nai sở hữu khá nhiều cảnh đẹp mà không phải ai cũng biết. Ngoài những khu du lịch thường được nhắc đến như Bửu Long, Bò Cạp Vàng... thì các hồ nước nhân tạo, đá tảng tự nhiên ở huyện Tân Phú là điểm dã ngoại lý tưởng vào cuối tuần. Khu vực này là vùng miền núi của tỉnh Đồng Nai, thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

[Caption]a

Nổi bật nhất là đá Chữ Thập được người địa phương gọi là đá Voi, nằm giữa cánh đồng lúa rộng, mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùa lúa chín vàng ươm như tranh vẽ. Mùa gặt, người dân dồn rơm thành từng cuộn trên đồng, trở thành điểm chụp lookbook đẹp khỏi chê. Bạn có thể cắm trại hoặc tổ chức tiệc bbq nếu thích. 

[Caption]a

Leo lên đỉnh hòn đá lớn, bạn phóng tầm nhìn toàn cảnh xung quanh. Cái thú khi cắm trại ở đây là bạn được ngắm bình minh mà không cần phải xuất phát sớm từ trung tâm thành phố. Chiều đến thì thảnh thơi chiêm ngưỡng hoàng hôn lãng mạn.

 [Caption]a

Trên đường ra đá Chữ Thập, bạn ngang qua ao sen gần hồ Bàu Ngừa - một trong những địa điểm khá hay ho dành cho người mê chèo thuyền. Bạn có thể lái xe ô tô hoặc chạy xe máy thẳng đến đây. Mùa sen nở bắt đầu từ tháng 5, thích hợp dành cho gia đình hay nhóm bạn tổ chức picnic. 

a[Caption]

Khu cắm trại khác trong rừng ven hồ Trị An theo mô hình du lịch cộng đồng là gợi ý khá thú vị dành cho người chuộng các hoạt động rèn luyện sức khỏe ngoài trời. Khách được lựa chọn ở ngôi nhà trên cây, nhà sàn tre, nhà gỗ truyền thống và lều, rồi chơi các trò thể thao, giải trí như chèo thuyền, đi bộ xuyên rừng...  

Điểm cắm trại trong ngày gần Sài Gòn - 12

Anh Hoàng Minh Đức, người hay khám phá cảnh đẹp ở Đồng Nai chia sẻ với Ngoisao.net, những khu vực này hầu như lúc nào cũng vắng tanh, tạo cảm giác thoải mái nên gia đình anh thường đến khi rảnh rỗi. Mỗi lần là một trải nghiệm khác nhau như ở nhà dân địa phương, thưởng thức món ăn dân dã, hòa mình với thiên nhiên... Bạn có thể thuê lều với giá từ 150.000 đến 400.000 đồng/lều/ngày tùy thời gian sử dụng, hoặc mang theo nếu có sẵn.

Vi Yến/Ảnh Hoàng Minh Đức/ngoisao.net - 5/5/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/diem-da-ngoai-gan-sai-gon-it-nguoi-biet-4093005.html

poster miss mighty-2021

Genli