10302020Thứ 6
Last updateThứ 5, 29 10 2020 8pm

tsm-top-banner

Du lịch

Di tích Machu Picchu mở cửa chỉ để đón đúng một vị khách

Bị mắc kẹt tại Peru 7 tháng, Jesse Katayama là người duy nhất may mắn được vào thăm khu Machu Picchu dù di tích này chưa mở cửa đón khách.

di tich machu picchu mo cua tinhot

Khu di tích Macchu Picchu (Peru) mở cửa đón 1 vị khách duy nhất là Jesse Katayama

Jesse Katayama, một du khách Nhật Bản đã đến Peru từ hồi tháng 3 để tham quan Machu Picchu. Tuy nhiên lệnh cách ly xã hội và đóng cửa các khu vực tham quan khiến anh chưa thể hoàn thành kế hoạch của mình

May mắn cho Katayama, nhà chức trách đã quyết định cho phép một mình anh tham quan Machu Picchu, trước khi phải quay về nước. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Peru, Alejandro Neyra cho biết: "Chúng tôi cho phép Katayama vào thăm Machu Picchu cùng với ban quản lý khu di tích, vì đây là ước mơ của anh ấy khi đến Peru".

Katayama đã được "bao trọn" cả khu di tích và tự do đi lại trong sự vắng vẻ hiếm có

Với chiếc vé vào cửa mua từ tháng 3, Katayama đã được "bao trọn" cả khu di tích và tự do đi lại trong sự vắng vẻ hiếm có. "Thật tuyệt vời! Cảm ơn mọi người!" – vị khách Nhật Bản chia sẻ trong video cá nhân quay tại Machu Picchu. Những hình ảnh và video được anh chia sẻ lên Instagram cá nhân đã nhận hàng nghìn lượt yêu thích và hàng trăm lời chúc mừng.

Những hình ảnh và video của Jesse Katayama đã nhận hàng nghìn lượt yêu thích và hàng trăm lời chúc mừng trên Instagram

Katayama trở thành người đầu tiên được tham quan Machu Picchu trong vòng 7 tháng qua. Khu tàn tích của người Inca vốn là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Năm 2018, có hơn 1,5 triệu lượt du khách tới thăm khu vực này. Bộ trưởng Alejandro Neyra cho biết thêm, Machu Picchu dự kiến sẽ mở cửa đón khách trở lại vào tháng 11 và mỗi ngày chỉ cho phép khoảng 30% lượng khách so với thông thường./.

Hải Nam/VOV.VN/15/10/2020

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/di-tich-machu-picchu-mo-cua-chi-de-don-dung-mot-vi-khach-786035.vov

Genli